Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

1.600 bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 9/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ, thu hút hơn 1.600 bạn trẻ tham gia hiến máu.

Tham dự có lãnh đạo Viện huyết học – Truyền máu Trung ương, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong Nguyễn Huy Lộc và hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Ninh.

Dưới thời tiết lạnh cắt da cắt thịt khi nhiệt độ chỉ khoảng 9 độ C như ngày hôm nay, nếu không phải vì công việc chắc ít ai ra khỏi nhà. Vậy mà có hàng trăm cánh tay của các bạn sinh viên tại ngày Chủ nhật đỏ, đã sẵn sàng cởi bỏ chiếc áo khoác ấm, chống chọi với cái lạnh giá để tiếp thêm sự sống cho những người bệnh đang rất cần máu.

Ngay từ đầu giờ sáng, nhà đa năng của trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã có hàng trăm bạn trẻ đến hiến máu. Nhiều bạn sinh viên lần đầu hiến máu không giấu nổi cảm xúc hồi hộp và vui mừng khi tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Các bạn đoàn viên, sinh viên tỉnh Bắc Ninh hào hứng tham dự Chủ nhật Đỏ

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh cho biết, thời gian qua, các cấp Đoàn, Hội tỉnh Bắc Ninh tích cực vận động cán bộ, đoàn viên và người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Với mong muốn bổ sung lượng máu dự trữ thiếu hụt trong dịp tết sắp đến gần, Tỉnh đoàn Bắc Ninh phối hợp với báo Tiền Phong và Viện huyết học – Truyền máu Trung ương trong chương trình Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”.

Phó bí Thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Trần Văn Đăng phát biểu tại chương trình.

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, TS. Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia tặng hoa chúc mừng cho Tỉnh Đoàn Bắc Ninh.

Qua 6 năm, Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã vận động gần 8.000 đoàn viên và người dân tham gia hiến máu, thu được hơn 3.000 đơn vị máu. Trong năm 2020, các cấp Đoàn, Hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức 15 đợt hiến máu, vận động hơn 6000 đoàn viên và người dân tham gia, thu về hơn 5.800 đơn vị máu.

Anh Nguyễn Đức Sâm, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết thêm, năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với nét đẹp truyền thống thương người như thể thương thân của người dân Việt Nam, đoàn viên, thanh niên và người dân tỉnh Bắc Ninh vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu, trong khi vẫn đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

“Các bạn đoàn viên trở thành lực lượng xung kích trong việc vận động người dân và trực tiếp tham gia hiến máu. Đồng thời, Tỉnh đoàn cũng triển khai các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm khi tham gia hiến máu”, anh Sâm chia sẻ.

Theo anh Sâm, chương trình Chủ nhật Đỏ lần này thu hút hơn 1.600 đoàn viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tham gia, dự kiến thu về từ 400 – 600 đơn vị máu.

Phát buổi tại chương trình, ông Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong cho hay, xuất phát từ mục đích giúp cho các cơ sở y tế và bệnh viện giảm bớt khó khăn về lượng máu vào dịp Tết và nâng cao nhận thức về hiến máu cứu người trong toàn xã hội mà ngày “Chủ nhật Đỏ” ra đời năm 2009. Trải qua hơn 10 năm, hoạt động nhân đạo này phát triển mạnh mẽ.

Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong Nguyễn Huy Lộc phát biểu tại chương trình.

Các đại biểu đi thăm và động viên các bạn đoàn viên, sinh viên đến hiến máu tại Chủ nhật Đỏ.

Không quản thời tiết lạnh giá, hàng trăm bạn sinh viên sẵn sàng cởi bỏ chiếc áo khoác dày để tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ Bắc Ninh.

“Chúng tôi mong muốn phong trào hiến máu nhân đạo không chỉ phát triển ở tất cả các tỉnh, thành trên cả nước mà còn lan rộng ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn để cứu sống được nhiều người bệnh hơn. Đồng thời, phong trào này trở thành thói quen, tự giác của người dân có thể hiến máu ở mọi lúc và mọi nơi”, ông Lộc nhấn mạnh.

Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan