Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Báo Tiền Phong hiến máu hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Ngày 21/4, tại Tòa soạn báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội) đông đảo cán bộ, phóng viên, công nhân viên báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong, Công ty Phát hành báo chí Trung ương, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Bưu điện đã tham gia hiến máu. Chương trình tiếp nhận được 75 đơn vị máu.

Hưởng ứng Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lời phát động tuổi trẻ cả nước tích cực tham gia hiến máu của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, ngày 21/4, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình hiến máu với thông điệp “Hiến giọt máu hồng, ươm mầm sự sống”.

Để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19, chương trình hiến máu được tổ chức tại hai địa điểm Hội trường 26-3 cơ quan T.Ư Đoàn và Hội trường báo Tiền Phong. Đơn vị tổ chức bố trí đăng ký và hiến máu theo giờ; kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe và rửa tay sát khuẩn đối với người đến tham dự chương trình.

Tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội hướng về cộng đồng được báo Tiền Phong coi trọng, đã có thương hiệu với chương trình Chủ nhật Đỏ. Cán bộ, phóng viên và người lao động của Tiền Phong đều tích cực tham gia hiến máu và luôn sẵn sàng hưởng ứng khi cần.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai chúc mừng báo Tiền Phong tổ chức chương trình có ý nghĩa, tinh thần tương thân tương ái

Phóng viên Tuấn Nguyễn (báo Tiền Phong) lần thứ 5 tham gia hiến máu tình nguyện. Những lần trước anh tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tổ chức. Với tinh thần tình nguyện, sẻ chia với những khó khăn của những người bệnh đang cần máu trong đợt dịch COVID-19, phóng viên Tuấn Nguyễn đã tiếp tục đăng ký tham gia.

Phóng viên Mai Loan (báo Tiền Phong) hiến máu tại chương trình. Từng chứng kiến người nhà cần máu điều trị nên cô hiểu mỗi giọt cho đi là một cuộc đời ở lại. “Tôi từng sợ kim tiêm, nhưng sau lần đầu tiên hiến máu tôi thấy không sợ như mình nghĩ và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Những ngày này khi lượng máu dữ trữ ở nhiều bệnh viện dần cạn kiệt do ảnh hưởng dịch COVID-19, tôi đã đăng ký ngay khi cơ quan phát động”, Mai Loan chia sẻ.

Nhà báo Lê Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn báo Tiền Phong tham gia công tác tổ chức chương trình đã tranh thủ hiến máu để cùng chung sức ươm mầm sự sống và lan tỏa thông điệp “hiến máu an toàn, đừng ngại COVID-19”.

Chủ tịch Công đoàn báo Tiền Phong cho biết, chương trình đã thu hút được hơn 100 người tham gia hiến máu. Do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhiều người phải chờ để đăng ký, lấy máu nhưng đều rất vui vẻ. Nhiều cán bộ, nhân viên của Tiền Phong đi hiến máu cùng gia đình. Ngoài ra, có nhiều người đăng ký song không phải nhóm máu O và A nên chưa hiến trong đợt này. Trong ảnh là nhà báo Đỗ Hà, phụ trách Phòng Hành chính báo Tiền Phong.

Anh Bùi Văn Hoàng – Giám đốc Công ty Phát hành Báo chí Trung ương tham gia hiến máu tại chương trình. Anh cho biết rất phấn khởi khi có thể góp sức hỗ trợ khắc phục tình trạng khan hiếm máu những ngày dịch COVID-19 này.

Anh Trịnh Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện cùng với nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Đây là lần đầu tiên anh Tuấn hiến máu.

Bên cạnh đó, nhiều người biết tại báo Tiền Phong tổ chức hoạt động hiến máu đã đến đăng ký. Ông Dương Đức Thủy – Trưởng bộ môn Điền kinh Việt Nam chia sẻ: “Sáng nay, tôi vừa tập chạy ở sân Quần Ngựa xong, lên facebook thì thấy lời kêu gọi của anh Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, tôi liền thu xếp đến tham gia hiến máu ngay. Thực sự gần đây tôi có biết thông tin kêu gọi hiến máu hiếm và đã chủ định sắp xếp để hiến máu rồi vì tôi là nhóm máu O+. Tôi rất vui được cùng tham gia chương trình hiến máu cho Bệnh viện Bạch Mai đợt này và luôn sẵn sàng tiếp tục hiến máu khi đủ điều kiện. Đợt Trung tâm HLQG Hà Nội tổ chức cho VĐV, CBCNV tại Trung tâm hiến máu tôi rất tiếc không tham gia được do đang trong thời gian cách ly, việc di chuyển từ nhà ở lên Trung tâm lại khá xa, không thuận tiện cho việc di chuyển”.

Chương trình hiến máu hưởng ứng ứng Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lời phát động của Ban Bí thư T.Ư Đoàn tại báo Tiền Phong đã tiếp nhận 75 đơn vị máu. Qua đó cùng với cán bộ, nhân viên cơ quan T.Ư Đoàn góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trong dịch COVID-19.

Theo Báo Tiền Phong

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan