Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai: Lần thứ 2 tổ chức hiến máu trong năm

Sáng nay 29/10, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu “Một giọt máu – Một tấm lòng”. Đây là lần thứ 2 trong năm, bệnh viện tổ chức chương trình hiến máu và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, y bác sĩ bệnh viên và nhiều sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng tham gia đăng ký hiến máu.

Trong nhiều năm liền, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức thành công 3 đợt hiến máu/năm (đạt trên 1.000 đơn vị mỗi năm) vào các thời điểm khan hiếm nguồn người hiến máu dịp hè, dịp Tết.

Tại chương trình, PGS. TS. Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước, hàng năm sử dụng khoảng 120.000 đơn vị máu và chế phẩm máu. Vào một số thời điểm trong năm vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu, ảnh hưởng đến công tác điều trị và cấp cứu người bệnh. Đặc biệt, trong thời điểm mà tình hình mưa bão, lũ lụt đang có diễn biến phức tạp thì những đơn vị máu càng quý giá hơn bao giờ hết để kịp thời cứu chữa người bệnh qua cơn nguy kịch. Vì vậy, việc thường xuyên tổ chức chương trình hiến máu cho cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện là điều cần thiết”.

PGS. TS. Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (đứng giữa) tặng quà và trao giấy chứng nhận cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu

Đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra tại các bệnh viện trên cả nước, Bệnh viện Bạch Mai đã phát động tổ chức hiến máu liên tục trong nhiều ngày và tiếp nhận được hơn 2.000 đơn vị (từ nhân viên y tế, học viên và người nhà người bệnh), bổ sung nguồn máu kịp thời cho điều trị và cấp cứu người bệnh trong thời điểm dịch bệnh. Nhiều y bác sĩ hiến máu trong đợt dịch COVID-19 đến nay lại tiếp tục tham gia hiến máu.

Đồng chí Đoàn Thu Trà – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã nhiều lần tham gia hiến máu chia sẻ: “Là một cán bộ y tế, nhiều năm liền tham gia trực tiếp vào công tác điều trị, cứu chữa người bệnh, tôi hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của những đơn vị máu, thấu hiểu được nỗi đau và khó khăn của những người bệnh đang phải thấp thỏm đợi máu. Mỗi đơn vị máu hiến tặng, tôi và tất cả các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai hi vọng sẽ tiếp thêm tinh thần, sự sống cho những người bệnh”.

Đồng chí Đoàn Thu Trà – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều y bác sĩ hiến máu trong đợt dịch COVID-19 đến nay lại tiếp tục tham gia hiến máu.

Với đặc thù của 1 bệnh viện tuyến Trung ương tuyến cuối, luôn trong tình trạng quá tải, nhiều cán bộ y tế Bạch Mai đã phải tranh thủ những khoảng thời gian ngắn ngủi, thay nhau đi hiến máu.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai. Qua đó, mỗi cán bộ y tế muốn gửi gắm tình thương, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái đến những người bệnh. Trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tiếp thêm số lượng đơn vị máu cho kho dự trữ có ý nghĩa vô cùng lớn. Nhiều bệnh viện khu vực miền Trung, nơi đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề của những cơn bão, các bác sĩ đang phải gồng mình chống bão nhưng vẫn sẵn sàng tham gia hiến máu khẩn cấp để kịp thời cứu chữa người bệnh gặp tai nạn do mưa lũ gây ra.

Bài: Công Thắng, Clip: Lâm Tùng

Tag :

Bài viết liên quan