Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư chúc mừng đến các Thầy, Cô giáo ngành y

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những thành tích, đóng góp to lớn của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh cho sự phát triển của ngành Y tế nói chung và của hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi lời chúc mừng đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước.

Thư của Bộ trưởng nêu rõ, năm 2020, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc. Mạng lưới cơ sở y tế y tế dự phòng, khám chữa bệnh, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, cơ sở nghiên cứu, sản xuất vắc xin, sinh phẩm y tế và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển vượt bậc.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng gửi đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước

Công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng. Hệ thống đào tạo nhân lực y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực y tế ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng đáp ứng về cơ bản yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ở tất cả các tuyến y tế từ trung ương đến tận vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Các cơ sở đào tạo và các Thầy giáo, Cô giáo tích cực thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và mạnh mẽ đào tạo nhân lực y tế, triển khai các chương trình đào tạo theo hướng dựa trên năng lực, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục và đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Cũng trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ: Năm 2020 là một năm có nhiều biến động. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và ở Việt Nam. Các tỉnh miền Trung phải liên tục gánh chịu các đợt bão lũ. Các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, các Thầy giáo, các Cô giáo, các em học viên, sinh viên, học sinh đã vừa tích cực tham gia chống dịch, phòng dịch COVID-19, phòng chống lụt bão, hỗ trợ người dân vùng bão lũ, vừa đảm bảo việc dạy tốt và học tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những thành tích, đóng góp to lớn của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh cho sự phát triển của ngành Y tế nói chung và của hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

“Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020, một lần nữa, tôi thân ái chúc sức khỏe tới các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế và tiếp tục cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân”- Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi các Thầy giáo, Cô giáo nhấn mạnh.

Theo suckhoedoisong.vn

Tag :

Bài viết liên quan