Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

BSCKII. Phạm Tuấn Dương được tuyên dương “Gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”

Vừa qua, ngày 27 – 28/11/2020, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chuỗi hoạt động Tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”.

Chương trình được tổ chức nhằm động viên, khích lệ những tâm gương tiêu biểu, tạo ra sự lan tỏa tới toàn xã hội, nhân rộng các điển hình, góp phần xây dựng, giữ gìn và nâng cao đạo đức xã hội, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”.

Đây là sự kiện lớn và lần đầu tiên được tổ chức, tôn vinh với số lượng lên tới 400 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội, như: Bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, y tế…

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Việc tuyên dương 400 cá nhân tiêu biểu vì cộng đồng cũng là dịp để xã hội cổ vũ và nhân rộng hơn các hành động tốt đẹp, từ thiện và nhân ái…”.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đời sống xã hội ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong việc đóng góp, xây dựng cho cộng đồng. Điều này cho thấy, sự cải thiện ngày càng lớn trong đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo. Chính vì vậy, 400 cá nhân được tuyên dương phải là những người tiêu biểu nhất, có nhiều đóng góp cho việc thiện nguyện trong cộng đồng.

“Những điển hình được tuyên dương có thể là cá nhân gắn bó hàng chục năm với công tác trợ giúp trẻ em nghèo, người đơn thân; người chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; người nhiều lần hiến máu cứu người; bác sĩ có hành động dũng cảm cứu người trong đợt dịch Covid-19; người có nhiều đóng góp trong công tác tại cộng đồng…” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Chiều ngày 27/11, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 đại biểu đại diện cho 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh với 50 tấm gương tiêu biểu trong số 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng nhưng đầy cao quý, được Đảng, Nhà nước và nhân dân dân trân trọng, quý mến và biết ơn. “Đảng, Nhà nước và nhân dân chúng ta rất cần những tấm gương sáng vì cộng đồng, 50 đại biểu ngày hôm nay là đại diện cho hàng ngàn tấm gương trong đời sống”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Đồng thời, Thủ tướng khẳng định: “Các đại biểu dự chương trình đều là những câu chuyện cổ tích, tấm gương sáng của đất nước. Họ chính là vốn quý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta… Tôi thực sự cảm kích và xúc động trước những hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ quân đội, công an ngày đêm vì dân quên mình, những người hiến máu cứu người, những người hàng ngày chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa. Những hình ảnh tổ chức, cá nhân cấp phát gạo, mì gói, khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí trong thiên tai, bão lũ, trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã cho thấy, mỗi người dù ở những vị trí công tác, miền quê khác nhau, nhưng đều có chung nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng…”.

“Những câu chuyện cảm động được chia sẻ, những việc làm, thành tích, kết quả của 400 đại biểu về dự Lễ tuyên dương mà đại diện là 50 đại biểu tiêu biểu có mặt tại đây một lần nữa nhắc nhớ điều cần trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng” – Thủ tướng bày tỏ.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã vinh dự được lựa chọn là một trong 50 cá nhân tiêu biểu được tham dự buổi gặp mặt này và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bác sĩ Dương đã tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu 68 lần; đã phối hợp với TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hệ thống Ban Chỉ đạo các cấp vận động hiến máu trong phạm vi cả nước nhằm tiếp nhận hàng vạn đơn vị máu và tăng chất lượng đơn vị máu tiếp nhận. (Thanh Hằng)

Không chỉ là bác sĩ có đóng góp nhiều cho ngành truyền máu, BSCKII. Phạm Tuấn Dương luôn tích cực hiến máu và hiến tiểu cầu vì người bệnh (ảnh: Công Thắng).

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng và Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dẫn đầu đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác.

Chiều 28/11, tại Lễ tuyên dương diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung coi “đây là cuộc gặp gỡ của hàng trăm câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường”.

“Đó có thể là những thầy cô miệt mài dạy chữ, những nhân viên y tế sát cánh bên những bệnh nhân nghèo hàng trăm người, những người miệt mài với chuyến xe cứu thương miễn phí trong đêm đông, những người cho đi từng giọt máu mang lại niềm hi vọng”, Bộ trưởng nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự tri ân và xúc động với 400 tấm gương tiêu biểu: “Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của người Việt Nam luôn được kế thừa và phát huy mạnh mẽ, làm nên sức mạnh to lớn, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

(Theo Dân trí và Bộ LĐ-TBXH)

Tag :

Bài viết liên quan