Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chủ nhật Đỏ tỉnh Hòa Bình: Hiến máu an toàn – Xuân về bình an

Ngày 22/1, tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình, chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022 đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân tham gia hiến máu. Năm nay, chương trình không tổ chức mít tinh và các sự kiện bên lề để bảo đảm an toàn chống dịch.

Nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K chống dịch của Bộ Y tế.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh Hoà Bình, ngay sáng sớm nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên của nhiều ban ngành đã đến đông đủ để tham gia công tác chuẩn bị, sắp xếp nhân sự cho ngày hiến máu “Chủ nhật Đỏ” ngay trước Tết Nguyên đán. Tất cả người đến đều phải xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72h và thực hiện đầy đủ biện pháp 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Duy Tư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng gần 1.000 đoàn viên thanh niên và người dân tham gia hiến máu.

Được sự ủng hộ quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, người dân nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của hiến máu nên việc triển khai tuyên truyền cho ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 6 trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo của nhân dân.

Những gương mặt quyết tâm hiến giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ tỉnh Hòa Bình.

Anh Bùi Văn Vinh (Trường Trung cấp Y tế Hòa Bình) là người đầu tiên hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ năm nay. Anh Vinh không giấu được sự tự hào bởi lực lượng thanh niên luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. Trước đó là một người lính, anh Vinh đã hơn một lần hiến máu để cứu sống đồng đội nên luôn nhận thức được tầm quan trọng của máu trong giờ phút sinh tử cận kề.

Anh Bùi Văn Vinh tham gia khám sức khỏe trước khi hiến máu.

Sự vui mừng vì được hiến máu hiện rõ trên khuôn mặt bạn Bùi Mai Hương (Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông): “Mặc dù lần thứ 4 em đến đăng ký hiến máu nhưng đây mới là lần đầu tiên em đủ tiêu chuẩn. Bản thân em thực sự hạnh phúc khi làm được một việc tốt để chia sẻ cho người bệnh trên cả nước trước khi đón một cái Tết đầm ấm, bình an bên gia đình”

Đến tận lần thứ 4, bạn Bùi Mai Hương (Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông) mới đủ điều kiện tham gia hiến máu.

Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động hiến máu cứu người, ông Nguyễn Duy Tư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình cho rằng: “Hiến máu là hành động đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta đang được tiếp tục phát huy. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều bệnh nhân đang cần lượng máu lớn để vượt qua bạo bệnh. Chính những giọt máu đã tiếp thêm cho họ hi vọng và nguồn sống, chúng tôi thực sự tự hào vì hành động này”.

Anh Nguyễn Duy Tư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hòa Bình tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ tỉnh Hòa Bình (Ảnh Bùi Tuyết).

Trong thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều bà con muốn làm được việc tốt là cho đi giọt máu của mình để khép lại một năm nhiều sóng gió. Nhiều người hiến máu chỉ mong tất cả đồng bào trên đất nước và thế giới được đón Tết bình an, cả gia đình quây quần bên nhau. 

Những trái tim ấm áp được người dân tỉnh Hòa Bình gửi tặng đến người bệnh.

Anh Phạm Xuân Phong đang làm việc tại Công ty Điện lực tỉnh Hòa Bình. Với anh, nhiệm vụ kéo điện lưới tới vùng sâu vùng xa trong tỉnh Hòa Bình và việc hiến máu giúp những bệnh nhân ở xa xôi cũng đều mang ý nghĩa giống nhau. Bản thân anh Phong thực sự biết ơn và hứng thú với việc hiến máu.

Chị Nguyễn Hương Ly (Trung tâm phát triển tài năng trẻ em) cực kỳ thích màu hồng, màu đỏ. Nghe tin Chủ nhật Đỏ diễn ra nên chị Ly đã diện 1 bộ quần áo hồng để xuất hiện xinh xắn trước ống kính.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan