Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam: Dành tặng những đơn vị máu cho người bệnh Việt Nam dịp Tết cổ truyền

Bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên hiến máu tại Việt Nam, Ngài Pranay Verma cho biết trước đó ông đã hiến máu 8 lần tại Ấn Độ. Ông cũng hi vọng sẽ còn được làm việc ý nghĩa này nhiều lần nữa ngay tại đất nước Việt Nam.

Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu.

Chiều ngày 23/1, Ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, cùng các cán bộ Đại sứ quán Ấn Độ đã đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (7/1/1972 – 7/1/2022).

Ngài Pranay Verma cho biết: “Bản thân tôi đã tham gia hiến máu 8 lần tại Ấn Độ, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi hiến máu tại Việt Nam và tôi rất vui vì điều đó. Tôi hi vọng mình sẽ còn được làm việc ý nghĩa này nhiều lần nữa ngay tại đất nước Việt Nam”.

Ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tham gia hiến máu.

Theo ông, hiến máu là hành động vô cùng cao quý và mang lại giá trị nhân đạo to lớn. “Chương trình hiến máu của Đại sứ quán Ấn Độ hôm nay hi vọng sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cho người bệnh của Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến”, Ngài Pranay Verma chia sẻ.

Ngài Pranay Verma cho biết thêm: Năm 2021 khó khăn đã qua đi, không khí Tết đã đến khắp nơi. Người dân Việt Nam đang chuẩn bị để đón Tết rất rộn ràng. Qua đây tôi muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là chúc cho chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch.

Cũng trong chiều nay, bên cạnh các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Ấn Độ đến hiến máu còn có Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ, cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam cũng đến tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Chị Amrita Sarraf đến tham gia chương trình hiến máu.

Tham gia hiến máu tại chương trình, chị Amrita Sarraf chia sẻ: Trước đây bố của tôi cũng từng được cứu sống nhờ máu của mọi người. Kể từ đó tôi muốn chia sẻ máu của mình cho những người bệnh khác như một lời cảm ơn để gửi tới những người đã từng hiến máu cho bố tôi, bất kể là ở Ấn Độ hay Việt Nam. Điều đó làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc.

Một số hình ảnh cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ, Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ, cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam đến hiến máu.

Vương Tuấn. Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan