Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phát động hiến máu

Sáng 13/9, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “Gửi giọt máu đào – Góp sức đồng bào chống dịch”.

Chương trình với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Nhiều năm nay, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng thường xuyên tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên trong cơ quan định kỳ hiến máu hàng năm hoặc đột xuất vào những thời điểm khan hiếm máu. Chương trình lần này đặc biệt ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, khiến nhiều cơ sở y tế bị thiếu máu trầm trọng.

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Vũ Quang Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và 120 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Chị Đoàn Thị Phương công tác tại Bệnh viện Xây dựng tham gia hiến máu tại chương trình chia sẻ: Tôi được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài nên tình trạng thiếu máu đang xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tôi cảm thấy rất vui và sẵn lòng khi được chia sẻ những giọt máu đào để giúp đỡ những bệnh nhân đang điều trị Covid-19 cần được truyền máu. Tuy không trực tiếp tham gia chống dịch nhưng tôi hy vọng mỗi người dân hãy góp một phần nhỏ bé để chung tay cùng y bác sĩ và lực lượng công an, quân đội đẩy lùi đại dịch.

Chị Đoàn Thị Phương công tác tại Bệnh viện Xây dựng đã nhiều lần tham gia hiến máu

Các đoàn viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng nhiệt tình tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Viện Huyết học – Truyền máu TW và lãnh đạo trường Cao đẳng nghề và Kỹ thuật nghiệp vụ Hà Nội đã giúp Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng gửi gắm những tình cảm, thương yêu và giúp chuyển hóa những tình cảm tốt đẹp đó của cán bộ, đoàn viên Bộ Xây dựng thông qua những “giọt máu đào”. Đồng chí Bùi Chí Hiếu cũng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình, không quản ngại những khó khăn của các anh chị cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động Bộ Xây dựng.

Đồng chí Bùi Chí Hiếu, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây phát biểu tại chương trình đồng thời trực tiếp tham gia hiến máu.

Ghi nhận những đóng hết sức kịp thời của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, đại diện Văn phòng Trung tâm Máu quốc gia cho biết sẽ kịp thời sàng lọc, điều chế những đơn vị máu an toàn để chuyển tới người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Long, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng tham gia hiến máu.

Đồng chí Đỗ Hoài Biên – Phó Chánh văn phòng Trung tâm Máu quốc gia tặng huy hiệu nhóm máu.

Một số ít các bạn sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội không thể về quê do dịch bệnh giãn cách cũng hào hứng tham gia hiến máu tại chương trình.

 

Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan