Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Đối với chúng tôi, trong dịp này có một người đến hiến máu cũng là vô cùng quý giá”

“Đối với chúng tôi, trong dịp này có một người đến hiến máu cũng là vô cùng quý giá, chúng tôi sẽ làm hết mình để đảm bảo an toàn đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để người hiến máu thực sự cảm thấy an tâm khi tham gia hiến máu trong mùa dịch này”. Đó là chia sẻ của Bác sỹ Vũ Hồng Nhung, phụ trách điểm hiến máu cố định tại địa chỉ 132 Quân Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội.

Bác sỹ Vũ Hồng Nhung đang đo nhiệt độ cho người hiến máu

Trước diễn biến khôn lường của dịch bệnh COVID – 19, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ an toàn cho người đến hiến máu. Tuy nhiên do tâm lý người dân vẫn ngại đến những chỗ đông người trong giai đoạn này, chính vì vậy, tại các điểm hiến máu lượng người đến tham gia hiến máu cũng rất thưa thớt.

Cô Nguyễn Thị Thanh Lan, một người đến hiến máu cho biết: “Bản thân tôi nghĩ, trong lúc này nếu ai cũng sợ mà không đi hiến máu thì người bệnh có thể sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù đây là thời điểm nhạy cảm khi ra khỏi nhà nhưng thiết nghĩ nếu chúng ta bình tĩnh biết cách bảo vệ bản thân và tuân thủ đúng quy định phòng dịch thì có thể yên tâm đi hiến máu”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Lan, (51 tuổi) lần đầu tiên tham gia hiến máu

ThS.BS. Nguyễn Thị Thảo, phụ trách điểm hiến máu cố định tại Phòng khám đa khoa số 2 (số 10 ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Được giao nhiệm vụ tại điểm hiến máu này gần 3 tháng qua, chứng kiến nhiều câu chuyện từ người hiến máu giữa mùa dịch đã làm chúng tôi vô cùng xúc động. Họ thực sự là niềm động viên, khích lệ để những người làm công tác khám, tiếp nhận máu như chúng tôi hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình với tinh thần cao nhất đảm bảo an toàn cho người hiến máu, an toàn cho người nhận máu và an toàn cho nhân viên y tế”.

ThS.BS. Nguyễn Thị Thảo

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hầu hết tất cả các lịch hiến máu lưu động trong dịp này đều bị hủy do tác động của dịch bệnh COVID – 19. Trong khi đó, lượng máu dự trữ ngày một cạn kiệt và thời giai tới nếu không có người hiến máu thì công tác điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thông báo 1 số địa điểm để người hiến máu có thể lựa chọn tham gia hiến máu như sau:
1. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8h đến 20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ).

2. Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: 8h – 12h và 13h30 – 17h từ thứ 2 đến thứ 7. Vui lòng đến trước giờ kết thúc 45 phút để đăng ký và kiểm tra sức khỏe trước hiến máu.

– Điểm hiến máu cố định Quận Hoàn Kiếm (26 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội)

– Điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân (132 Quan Nhân, Hà Nội)

– Điểm hiến máu cố định quận Đống Đa (số 10, ngõ 122 đường Láng, Hà Nội).

3. Các điểm hiến máu gần nhất theo link: http://bak.nihbt.org.vn/Home/DiemHM/

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan