Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch”.

Ngày 21/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Với thông điệp “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch”, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp thêm những đơn vị máu hỗ trợ người bệnh và cộng đồng trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

Các đoàn viên thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia hiến máu.

Anh Tạ Hồng Sơn, Bí thư Đoàn thanh niên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chia sẻ: chúng tôi mong muốn gửi những đơn vị máu ý nghĩa này tới người bệnh, đặc biệt là người bệnh đang nằm trong vùng dịch bệnh. Với tinh thần xung kích đi đầu, tôi mong muốn các đồng chí đoàn viên thanh niên của Bộ hãy thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng trong thời điểm cả nước đang ra sức chống dịch hiện nay.

Anh Tạ Hồng Sơn, Bí thư Đoàn thanh niên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Chương trình hiến máu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thu hút gần 300 người đăng ký và tiếp nhận được 188 đơn vị máu phục vụ người bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, mỗi cá nhân chúng ta hãy chia sẻ một phần công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng cũng là điều đáng quý. Hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần chung tay góp sức của tất cả mọi người. Anh Lê Tuấn Anh, Tổng cục Thủy sản cho biết.

Anh Lê Tuấn Anh, Tổng cục Thủy sản tham gia hiến máu.

Được biết, bên cạnh chương trình hiến máu, Đoàn thanh niên của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn vận động mọi người dành phần hỗ trợ kinh phí đi lại của người hiến máu để mua lương thực, thực phẩm cho quỹ “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” của Đoàn thanh niên Bộ. Hoạt động này dự kiến sẽ dành tặng khoảng 300 suất quà cho người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp (áo xanh), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến động viên người hiến máu.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang giới thiệu với ông Nguyễn Hoàng Hiệp về những đơn vị máu của người hiến tặng tại chương trình.

TS. Trần Ngọc Quế (giữa), Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với người hiến máu.

Các cán bộ, nhân viên đến từ nhiều Vụ, Cục của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông tham gia hiến máu.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan