Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hành trình Đỏ tại Vĩnh Phúc: 100% người hiến máu đều đeo khẩu trang chống dịch

“Mấy hôm nay nghe thông tin về dịch bệnh COVID -19 đang có những diễn biến phức tạp, bản thân tôi cũng rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình, thế nhưng khi biết có hoạt động hiến máu diễn ra tại Vĩnh Phúc tôi đã sắp xếp thời gian để tham dự. Thiết nghĩ, nếu chúng ta biết cách phòng tránh và tự bảo vệ bản thân mình như thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang… thì hoàn toàn có thể yên tâm đi hiến máu. Tôi nghĩ đây là cơ hội để chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh”. Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Phương Thảo đến từ thành phố Vĩnh Phúc.

Chị Nguyễn Phương Thảo cùng con gái đến tham gia hiến máu

Sáng nay 30/7/2020, chương trình hiến máu “Giọt hồng yêu thương” hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2020 tại tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mặc dù dịch bệnh COVID -19 đang có những diễn biến khó lường, thế nhưng hoạt động vẫn thu hút đông đảo người dân đến tham gia. Đặc biệt, tất cả mọi người đến hiến máu đều được phát khẩu trang và chấp hành việc đeo khẩu trang một cách nghiêm túc.

Tất cả người dân hiến máu đều được phát khẩu trang y tế trước khi vào tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Trong những năm qua Hành trình Đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng.

Ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc

Chương trình không chỉ vận động, tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế mà còn mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống nhân văn của người dân Việt Nam trong việc hiến máu cứu người.

Để công tác hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa sâu rộng và đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đông đảo hơn nữa; sáng tạo, đổi mới, đa dạng hơn trong hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh phát triển một cách bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị, trong quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện phải chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid -19 để bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu.

Ông Vũ Việt Văn cùng TS. Bạch Quốc Khánh đến tặng hoa, cảm ơn người hiến máu tình nguyện

Các dụng cụ lấy máu đều được sát khuẩn sau mỗi lần hiến máu

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu phát triển, kết quả tiếp nhận máu luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, trong năm 2019, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 18.500 đơn vị máu và tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tiếp nhận được trên 4.500 đơn vị máu.

Tất cả người dân đến hiến máu đều được kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước khi tham gia hiến máu

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức và đặc biệt cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia hiến máu và vận động người thân cùng hiến máu.

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020

TS. Bạch Quốc Khánh cho biết: Hiện nay dịch bệnh COVID – 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường và đã bắt đầu lây lan trở lại trong cộng đồng… Những ngày sắp tới có thể sẽ rất khó khăn để có thể tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện, chính những giọt máu nghĩa tình được tiếp nhận được từ chương trình Hành trình Đỏ, đặc biệt từ người dân tỉnh Vĩnh Phúc ngày hôm nay sẽ góp phần đảm bảo nguồn máu điều trị cho người bệnh trong thời gian tới.

TS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Thời điểm hiện tại, bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID -19, chúng tôi tiếp tục kêu gọi quý vị tích cực tham gia và ủng hộ cho hoạt động hiến máu tình nguyện; những người khỏe mạnh hãy hăng hái hiến máu, những người đã hiến máu thì tiếp tục hiến máu nhắc lại, hiến máu thường xuyên.

TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 trao cờ lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng ban thường trực BCĐ Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc cũng là một trong nhưng tỉnh cuối cùng tổ chức Hành trình Đỏ 2020, như vậy tính đến thời điểm này đã có 41/42 tỉnh thành phố tổ chức thành công Hành trình Đỏ 2020 và tiếp nhận được trên 90.000 đơn vị máu.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh 264 cá nhân, 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2020 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Vương Tuấn

Tag :

Bài viết liên quan