Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hành trình Đỏ thỏa khát khao được hiến máu của người dân Bắc Ninh

Hôm nay 14/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra chương trình hiến máu Hành trình Đỏ với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao tặng đồng bào miền Nam”. 

Ông Vương Quốc Tuấn – Ủy viên Dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Chương trình do Công đoàn Viên chức tỉnh, Đoàn Thanh niên Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức và đã tiếp nhận 1.088 đơn vị máu vô cùng ý nghĩa trong thời điểm hiện tại. 

Tham dự chương trình có ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Vũ Minh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; ông Đỗ Đình Hữu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh; bà Nguyễn Thị Vân Hà – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Đức Sâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn.

Ông Vũ Minh Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Ninh là một trong những người hiến máu đầu tiên.

Ông Đỗ Đình Hữu – Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đầy phấn khởi khi tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Đình Toán – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bắc Ninh với nụ cười hạnh phúc được hiến tặng giọt máu hồng tới người bệnh.

Không khí chương trình diễn ra tươi mới và tràn đầy nhiệt huyết khi Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đón chào hàng trăm cán bộ, công chức, người dân và đông đảo các bạn trẻ đến hiến máu. Mọi nẻo đường đều dẫn về nơi đây với cờ hoa, băng rôn, hứa hẹn mùa Hành trình Đỏ tại tỉnh thành công.

Anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh chia sẻ bản thân phải chờ tới một năm mới có cơ hội được hiến máu. Lần này anh thực sự vui mừng vì đơn vị máu của mình có thể giúp miền Nam kiên cường chống dịch.

Có mặt từ sáng sớm, bạn sinh viên Trần Xuân Hải cho biết đây là lần đầu bản thân hiến máu. Hải chia sẻ: “Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước, hi vọng máu của em được chi viện cho miền Nam đang căng mình chống dịch. 

Trong thời điểm này, có rất nhiều bạn trẻ đang phải học trực tuyến tại nhà giống như Xuân Hải nhưng vẫn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện, trong đó có hiến máu: “Nếu chúng em không thể giúp về vật chất thì sẽ hỗ trợ được về tinh thần” – Xuân Hải tự hào. 

“Em chắc chắn sẽ rủ thêm người thân, bạn bè cùng đi hiến máu sau khi dịch bệnh được kiểm soát”, đó là khẳng định của bạn Nguyễn Đức Thành (Đại học Y khoa Vinh). Do giãn cách nên Đức Thành không thể về trường để học tập và phải học trực tuyến tại nhà. 

“Thật tình cờ trong lần giãn cách ở quê mình lại tổ chức hiến máu, em quyết định tham gia để góp sức nhỏ của mình trao tặng giọt máu tới đồng bào miền Nam. Việt Nam ơi, cố lên, hãy đẩy lùi dịch bệnh”. Bạn Nguyễn Hữu Tuấn Anh (Cao đẳng Du lịch Hà Nội) cực kỳ quyết tâm trong lần hiến máu thứ 6 của mình.

Chàng tân sinh viên Đỗ Hữu Triển cảm thấy tiếc nuối vì chưa thể làm quen được bạn bè, thầy cô tại ngôi trường mới sau khi biết điểm thi đại học của mình. Hữu Triển hi vọng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch luôn giữ được sức khỏe, lạc quan để chăm sóc bệnh nhân Covid-19, nhất là những bệnh nhân cần máu.

Trần Chiến – Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan