Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hành trình đỏ Tuyên Quang: Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID – 19

Sáng 30/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ quốc gia, tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên”, hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt 2020.

Năm nay là năm thứ 7, chương trình Hành trình đỏ được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang, hoạt động đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên” đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của tất cả các tầng lớp nhân dân và tiếp nhận trên 500 đơn vị máu. Nhờ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh được triển khai một cách chủ động, tích cực nên mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp cũng không ngăn được tinh thần sẵn sàng hiến máu vì người bệnh của những người con trên mảnh đất Cách mạng này.

Để đảm bảo các yêu cầu giãn cách trong phòng chống dịch Covid-19 cho người tham gia hiến máu tình nguyện, Ngày hội hiến máu thay vì diễn ra trong buổi sáng thì sẽ được tổ chức cả ngày 30/7, những người đến thực hiện nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người” sẽ áp dụng một số biện pháp sau để đảm bảo an toàn khi đi hiến máu: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay nhanh có cồn sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi đăng ký hiến máu, đọc kỹ và trả lời trung thực các câu hỏi trong phiếu đăng ký hiến máu và phiếu khai báo về tình trạng sức khỏe đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Những người đến thực hiện nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người” sẽ áp dụng một số biện pháp sau để đảm bảo an toàn khi đi hiến máu

Vừa qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, xã hội nói chung và đời sống người dân. Trong khi đó, đối với người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện, nhu cầu truyền máu càng khó được đáp ứng hơn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần làm thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc hiến máu cứu người thông qua các hoạt động tình nguyện, vì sức khỏe cộng đồng. Hành trình đỏ là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt nhằm vận động người dân tham gia hiến máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, đặc biệt trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan