Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Hiến máu là việc làm nhân văn nhất bởi nó gắn liền với sinh mệnh của con người”

“Chúng ta có rất nhiều cách để chia sẻ với cộng đồng như tặng quà, tặng hiện vật hay quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt… nhưng có lẽ tham gia hiến máu là việc làm nhân văn nhất bởi nó gắn liền với sinh mệnh của con người. Tôi biết đến hoạt động hiến máu tình nguyện từ năm 2016 và kể từ đó, đều đặn mỗi năm tôi tham gia từ 1 đến 2 lần. Tôi rất thích hoạt động này và còn hiến máu nhiều lần nữa khi sức khỏe cho phép”. Chị Phạm Lan Phương – Vụ Lao động, văn hóa, xã hội – Bộ Kế hoạch và Đầu chia sẻ.

Chị Phạm Lan Phương hào hứng tham gia hiến máu

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn dành cho các bệnh nhân mắc bệnh máu, ngày 17/9/2020, Công đoàn – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Bộ kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tại trụ sở của Bộ và đã hiến được trên 2.000 đơn vị máu.


Hoạt động hiến máu tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần cứu sống những bệnh nhân đang từng giờ cần được truyền máu để có thêm cơ hội vượt qua hiểm nguy của bệnh tật.

Ông Trần Quốc Phương – Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – trực tiếp đến tham gia hiến máu
(ảnh: Trương Nguyệt)

Anh Phạm Quang Trung – Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương – Bộ Kế hoạch và Đầu tư: “Hiến máu là một việc nên làm đối với những người khỏe mạnh bởi hằng ngày tại các bệnh viện vẫn còn nhiều người bệnh cần máu. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 thế này mỗi chúng ta lại cần phải chung tay để chia sẻ khó khăn với cộng đồng”.

Anh Phạm Quang Trung lần thứ 6 tham gia hiến máu

Với tinh thần đó, anh Lê Thanh Tú – Cục quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư người từng tham gia hiến máu 8 lần chia sẻ: “Đây là hoạt động rất nhân văn và thật kỳ diệu khi những giọt máu của mình cho đi lại có thể cứu sống một ai đó. Tôi rất vui khi mình đã mang được điều ý nghĩa này đến với người khác”.

Anh Lê Thanh Tú – Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Trong thời gian qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bộ, ban, ngành trong việc phối hợp và tổ chức các hoạt động động hiến máu tình nguyện. Nhờ vậy, nhiều người bệnh đã được hồi sinh vì có những đơn vị máu quý giá để truyền.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Chị Nguyễn Thị Việt Anh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ 10 tham gia hiến máu

Nhiều cán bộ đến từ các vụ, cục, đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia hiến máu

Vương Tuấn

Tag :

Bài viết liên quan