Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Hiến máu là trách nhiệm của một người trẻ”

Ngày 23/10/2019, ngày hội hiến máu Cầu Vồng nhân ái của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội diễn ra đồng thời tại cả khu A và khu B của trường, dự kiến tiếp nhận được trên 800 đơn vị máu.

Những bạn trẻ hào hứng sau khi tham gia hiến máu

Rất rạng rỡ khi tham gia ngày hội Cầu Vồng nhân ái, bạn Đặng Thị Ngọc Trang (sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán của trường) là một cô gái mới 19 tuổi nhưng đã có 3 lần hiến máu. Bản thân Trang rất sợ kim tiêm nhưng vì biết rằng người bệnh luôn cần máu, đặc biệt là nhóm máu O của mình nên Trang xác định sẽ đi hiến máu thường xuyên: “Em nghĩ rằng hiến máu là trách nhiệm của một người trẻ. Em cảm thấy rất vui khi mình có thể giúp được một việc gì đó cho cộng đồng và em sẵn sàng hiến máu bất cứ lúc nào có thể”.

Bạn Đặng Thị Ngọc Trang rất sợ kim tiêm nhưng vẫn sẵn sàng hiến máu vì biết rằng người bệnh luôn cần máu

Cùng sinh năm 2000 và có nhóm máu O như Đặng Thị Ngọc Trang, bạn Nguyễn Công Minh (học viên Trung tâm Việt Nhật) đã hiến máu lần thứ 5. Minh hào hứng chia sẻ: “Em rất hạnh phúc khi được hiến máu, năm vừa rồi em đã hiến máu 4 lần, khi thì ở trường, khi thì ở quê, có lần ở xe buýt. Khi nào có điều kiện thì em sẽ tiếp tục hiến máu”. Một học viên khác của Trung tâm Việt Nhật, Trịnh Xuân Nam (sinh năm 2001) đã biết đến hoạt động hiến máu từ lâu. Hôm nay, Nam đã tham gia hiến máu lần đầu tiên khi vừa đủ 18 tuổi.

Bạn Nguyễn Công Minh và Trịnh Xuân Nam cùng đi hiến máu

 

Bạn Đỗ Thị Mai Hương và Nguyễn Hoàng Anh (Trung tâm Việt Nhật) hiến máu lần đầu khi 18 tuổi

 

Đặng Thị Duyên (Sinh viên Khoa Điện) hiến máu lần thứ 2 và dự định sẽ hiến máu nhiều lần nữa

Chị Trương Thị Thanh Hoài, Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của trường, mỗi năm trường thường xuyên tổ chức 2 đợt hiến máu với được khoảng 3.000 đơn vị máu. Hoạt động hiến máu luôn được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, sinh viên quan tâm ủng hộ. Không chỉ có sinh viên mà các thầy cô, Ban giám hiệu của trường cũng tham gia hiến máu và coi đây là hoạt động giáo dục sinh viên về tinh thần tương ái, hình thành nếp sống đẹp, nhân ái, chan chứa yêu thương”.

Năm 2018, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt giải thưởng “Giọt hồng” dành cho đơn vị xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện khối trường. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội coi đây là niềm tự hào, là sự khích lệ để trường tiếp tục phát huy nét đẹp văn hóa của trường.

Trương Hằng
Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan