Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hoa hậu Ngọc Hân: “Hiến máu là việc đầu tiên tôi làm sau khi nới lỏng giãn cách”

Sau khi Hà Nội nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội, người dân đã có thể yên tâm hơn khi ra đường. Nỗi lo dịch bệnh vơi bớt phần nào, nhiều người đã tranh thủ đi hiến máu ngay trong ngày đầu tiên , trong đó có Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và BTV Thu Hà.

Chương trình hiến máu Trung thu cho em 2021 được tổ chức đúng vào dịp Tết Trung thu, với mong muốn mang lại nhiều đơn vị máu như một món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ, đồng thời góp phần vào 6.000 đơn vị máu được chuyển tới miền Nam trong tháng 9.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng quà và thăm hỏi các bệnh nhi bệnh máu.

Trước khi hiến máu, hoa hậu Ngọc Hân đã dành thời gian giao lưu và tặng quà cho các bé bệnh nhi mang bệnh máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tại đây, Ngọc Hân tâm sự: “Những em nhỏ Hân gặp hôm nay có nhiều em hoàn cảnh rất khó khăn, phần nhiều là các em đến từ các tỉnh, phải di chuyển quãng đường dài mới có thể đến được Viện. Mùa dịch này, con đường đi viện của các em lại càng khó khăn hơn nữa. Vì vậy, Ngọc Hân luôn muốn dành tặng cho các em những gì tốt đẹp nhất có thể, và sẽ làm nhiều nhất có thể để giúp đỡ phần nào cho các em và gia đình, cho dù sự đóng góp của mình là rất nhỏ.”

Đây là lần hiến máu thứ 8 của nàng Hoa hậu Việt Nam 2010.

Cũng xuất hiện tại Trung thu cho em 2021 vào ngày đầu tiên, BTV Thu Hà – MC xinh đẹp và duyên dáng trên các chương trình của VTV – vô cùng hào hứng tham gia hiến máu. Thu Hà cho biết chị rất hạnh phúc khi được trực tiếp làm những điều nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa với cộng đồng. Đến với Trung thu Cho Em 2021, MC Thu Hà mong muốn có thể góp phần tạo nên một tương lai tươi sáng, một ngày Tết Đoàn viên thật ý nghĩa và đáng nhớ cho các bệnh nhi bệnh máu.

MC Thu Hà hạnh phúc với bịch máu mình đã hiến tặng cho người bệnh.

Dịch bệnh khiến các trường Đại học phải cho sinh viên nghỉ ở nhà, không thể tổ chức các điểm hiến máu tại trường. Do vậy, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm trường Đại học Ngoại thương đã đến tham gia hiến máu. PGS. TS.Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng của trường đã rất xúc động khi gặp các bạn sinh viên của mình đang hoạt động tình nguyện, vận động tổ chức hiến máu tại chương trình Trung thu cho em. “Cảm ơn các em thật nhiều. Những ngày này đến gặp các em thật là xúc động. Thầy cô tự hào về các em.” – PGS. TS Phạm Thu Hương chia sẻ.

PGS. TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS. TS. Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường đã đến tham gia hiến máu vào ngày 21/9.

Với mong muốn đem lại thật nhiều đơn vị máu – món quà sự sống cho các em bệnh nhi, Trung thu cho em 2021 đã nhận được rất nhiều tình yêu thương của những con người Thủ đô đang ngày đêm mong muốn cống hiến sức mình cho hạnh phúc cộng đồng.

Chương trình vẫn tiếp tục được tổ chức từ ngày 21-26/9 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Thùy Trang – Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan