Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Khi mình có sức khỏe là đã may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người rồi!

Khi mình có sức khỏe là đã may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người rồi, chính vì vậy tôi muốn chia sẻ niềm vui này tới những người kém may mắn hơn mình. Qua đây tôi cũng muốn lan tỏa việc hiến máu và ý nghĩa của nó tới các bạn sinh viên của mình. Đó là chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, (Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, lần thứ 8 tham gia hiến máu.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ngày cuối tuần được đón những vị khách rất đặc biệt, họ đến từ nhiều nơi và làm các công việc không giống nhau nhưng lại gặp nhau ở một điểm là sẵn sàng chia sẻ những điều ý nghĩa nhất cho cộng đồng, cho người bệnh cần máu.

Rất nhiều người lớn tuổi đến tham gia hiến máu tại Viện.

Vượt quãng đường gần 30km đến tham gia hiến máu, anh Nguyễn Duy Đông, (Thường Tín, Hà Nội) cho biết: Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc hiến máu cứu người bởi tôi là người rất sợ máu sợ kim tiêm, tuy nhiên gần đây thấy đài báo nói nhiều về việc thiếu máu nên tôi quyết định đến tham gia. Có thể nói đây là một việc làm mà tôi đã thực sự chiến thắng và vượt qua được bản thân mình.

Anh Nguyễn Duy Đông đến từ Thường Tín, Hà Nội lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Đưa con gái nhỏ đến điểm hiến máu, chị Bích, (Đông Anh, Hà Nội) nói: Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hiến máu, mỗi lần đi hiến máu tôi đều dẫn con gái đi cùng. Tôi muốn nuôi dưỡng tinh thần thiện nguyện cho con gái từ bé với mong muốn lớn lên cháu sẽ trở thành một người tốt, biết chia sẻ với cộng đồng và xã hội.

Chị Bích và con gái tại điểm hiến máu.

Anh Lê Duy Mạnh, thành viên của Mạng lưới cựu học sinh, sinh viên Bắc Âu chia sẻ: Tôi đánh giá cao sáng kiến tổ chức hiến máu của Mạng lưới, bởi ngoài việc chia sẻ những đơn vị máu cho người bệnh thì đây còn là sân chơi ý nghĩa của những người từng học tập và làm việc tại các nước Bắc Âu, điều đó giúp chúng tôi gắn kết với nhau nhiều hơn trong cuộc sống.
Được biết đây là lần đầu tiên mạng lưới cựu học sinh, sinh viên Bắc Âu tổ chức hoạt động hiến máu cho các thành viên trong cộng đồng của mình.

Anh Lê Duy Mạnh, thành viên của Mạng lưới cựu học sinh, sinh viên Bắc Âu.

Các thành viên của Mạng lưới cựu học sinh, sinh viên Bắc Âu chụp ảnh lưu niệm sau khi tham gia hiến máu.

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hiện nay, lượng máu dự trữ đang xuống rất thấp bởi ngoài việc cung cấp máu cho các tỉnh, thành phố phía Bắc thì Viện còn phải hỗ trợ, chi viện máu cho các tỉnh phía Nam.

Viện cũng kêu gọi người dân có đủ điều kiện hãy tham gia hiến máu vì người bệnh, góp phần đảm bảo máu cho cấp cứu và điều trị trong giai đoạn dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường hiện nay.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan