Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lễ hội Trăng hồng 2020: Dreamcatcher và ước mơ dành trọn nụ cười tới bệnh nhi

Dreamcatcher – chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ được Lễ hội Trăng hồng chọn là hình ảnh chủ đề của chương trình năm nay với mong muốn dành trọn niềm tin, sự may mắn cho các bệnh nhi tan máu bẩm sinh qua những giọt máu đào hiến tặng.

Niềm tin về chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ

Dreamcatcher là chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ, huyền ảo và thân thương ngay từ cái tên để ai sở hữu nó cũng được lưu lại những giấc mơ đẹp và bình yên. Hình tròn của dreamcatcher tượng trưng cho cuộc sống không có điểm khởi đầu và cũng không có điểm kết thúc.

Dreamcatcher xuất phát từ truyền thống có thật của một bộ tộc da đỏ người Mỹ có tên là Ojibwa. Mỗi người trong bộ tộc này đều có một chiếc dreamcatcher – công cụ mà họ tin rằng có thể đi “săn” những giấc mơ đẹp, đồng thời đánh đuổi những giấc mơ xấu đi xa.

Truyền thuyết về những chiếc dreamcatcher như một chiếc bùa may mắn được lưu truyền đến tận ngày hôm nay.

Cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng dreamcatcher. Họ tin rằng nếu treo nó ở đầu giường khi ngủ, ban đêm dreamcatcher sẽ lắc lư trong không trung để mang đến những giấc mơ đẹp.

 

Dreamcatcher còn là biểu tượng cho những hi vọng tươi sáng, từ những khát khao vươn tới trời rộng sông dài đến niềm mơ ước giản đơn bé nhỏ (ảnh: Ninh Thảo).

Ai trong cuộc đời cũng muốn có những giấc mơ đẹp, có người mang hoài bão lớn lao, lại có người chỉ dám mơ về một cuộc sống bình thường, không bệnh tật. Chung quy lại, giấc mơ đẹp nào cũng đều hướng về một cuộc đời hạnh phúc mà tất cả mọi người đều có quyền được hưởng.

Điểm tựa của người bệnh cần máu

Và khi cần một điểm tựa hi vọng, người ta chọn neo mình vào dreamcatcher làm chỗ dựa tinh thần. Với các bệnh nhân mắc bệnh máu luôn cần máu để điều trị, những người khỏe mạnh với trái tim nhân ái sẵn sàng hiến máu cứu người chính là những chiếc dreamcatcher lung linh, là niềm hi vọng từng ngày của người bệnh.

“Tại chương trình hiến máu mang tên Lễ hội Trăng hồng, dreamcatcher mang sứ mệnh hóa phép giấc mơ có đủ máu điều trị cho bệnh nhi tan máu bẩm sinh. Để trong mùa trăng thật đẹp và bình yên này, mọi may mắn, mọi ước mơ, hoài bão của các em bệnh nhi sẽ được tiếp thêm sức mạnh và sớm trở thành hiện thực”, Bùi Thu Phương – Thành viên của Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu tình nguyện 5/12 chia sẻ về ý tưởng lựa chọn dreamcatcher là hình ảnh chủ đạo của Trăng hồng năm nay.

Em bé tan máu bẩm sinh say sưa với những chiếc dreamcatcher nhiều màu sắc – cảnh quay quá trình thực hiện phim “Bắt lấy điều ước” (ảnh: Ninh Thảo).

Phương và các tình nguyện viên mong muốn thông qua hình ảnh này gửi gắm thông điệp: “Bất cứ ai cũng xứng đáng được có những giấc mơ đẹp, và chúng ta dù chỉ là những người bình thường cũng đều có khả năng đem lại những giấc mơ hạnh phúc cho người khác.”

Từ ý tưởng ấy mà đại sứ đồng hành của Lễ hội Trăng hồng 2020 – diễn viên Minh Tít đã cùng ekip của mình thực hiện phim ngắn “Bắt lấy điều ước” với thông điệp: Nếu có thể giúp đỡ mọi người, giúp đỡ bất kỳ ai dù là việc nhỏ nhất đi nữa thì hãy nên làm bởi đó là những điều giúp họ tiến gần hơn tới ước mơ.

Phim ngắn cộng đồng do Minh Tít Entertainment, 24 Film và Viện Huyết học – Truyền máu TW, Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 5/12 thực hiện hướng đến Lễ hội Trăng hồng (thiết kế ảnh: Đức Toàn)

Chàng diễn viên tài năng đã chia sẻ đầy tâm huyết: “Minh Tít mong muốn có thể góp sức và tâm huyết cùng chương trình Lễ hội Trăng hồng để mang đến điều gì đó cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh. Thông qua bộ phim, thông qua những anh em nghệ sĩ đồng nghiệp, tôi hi vọng có thể kêu gọi nhiều người biết đến chương trình hơn để lượng máu hiến chúng ta nhận được nhiều hơn nữa”.

Phim ngắn cộng đồng “Bắt lấy điều ước” sẽ ra mắt khán giả vào ngày 20/9/2020 – một tuần trước khi diễn ra sự kiện hiến máu Lễ hội Trăng hồng lần thứ 13.

Quý vị có thể đón xem dự án phim này tại:

Và đừng quên đăng ký hiến máu tại Lễ hội Trăng hồng 2020 sẽ diễn ra vào các ngày 28 – 30/9/2020 tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông (số 9 phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để mang đến những giấc mơ đẹp cho người bệnh.

Link đăng ký hiến máu: https://tinyurl.com/DKHMLehoiTrangHong2020.

Thanh Hằng, Thùy Trang

Tag :

Bài viết liên quan