Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lễ kỷ niệm “Nhớ ơn người thầy” dành cho người bệnh là nhà giáo tại Viện

Để tri ân những thầy giáo, cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người vĩ đại, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng các đơn vị từ thiện đã tổ chức lễ kỷ niệm thường niên dành cho các quý thầy cô hiện đang điều trị tại Viện.

Các bệnh nhân là nhà giáo vô cùng xúc động khi tham gia buổi lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ThS. Lý Thị Hảo – Trưởng phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, các đơn vị từ thiện và các thầy giáo, cô giáo là người bệnh đang điều trị tại Viện.

ThS. Lý Thị Hảo – Trưởng phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng quà cho người bệnh là thầy cô giáo nhân dịp 20/11.

Tại lễ kỷ niệm, ThS. Lê Lâm cho biết: “Cá nhân tôi và tất cả mọi người đều hiểu ý nghĩa, công lao to lớn của các thầy các cô, tâm huyết của các thầy cô đối với học trò từ tấm bé cho tới lúc trưởng thành. Có những học trò dù bướng bỉnh, gai góc qua sự dạy dỗ của các thầy cô cũng trở thành những nhân tố có ích cho xã hội. Các thầy cô ở đây đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, chúng tôi mong muốn các thầy các cô phát huy nghị lực, kiên trì để vượt qua căn bệnh. Thay mặt lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và hy vọng các thầy cô sẽ sớm vượt qua căn bệnh, trở vê với cuộc sống bình thường.”

ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy (57 tuổi, Hà Nội) đã điều trị bệnh đa u tủy xương được 4 năm tại khoa Ghép tế bào gốc không giấu được xúc động trong lần đầu tiên tham gia Lễ kỷ niệm tại viện. Cô chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các thầy cô của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, cùng tất cả các cán bộ y tế Viện Huyết học rất quan tâm đến những người giáo viên đã nghỉ hưu và giáo viên các cấp. Hôm nay tôi thực sự cảm động khi lần đầu tiên tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11 dành cho người bệnh tại Viện”.

Trong chương trình, tiết mục văn nghệ của các bệnh nhi đang điều trị thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến với các thầy cô giáo. Xem các bé biểu diễn, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Hường (bệnh nhân Khoa Bệnh máu Tổng hợp) bồi hồi xúc động, chị cho biết tiết mục của các bé khiến chị nhớ tới những bé học sinh mầm non mà chị từng dạy.

Tiết mục văn nghệ của các bé là bệnh nhi đang điều trị tại viện khiến nhiều người cảm động

Những nhà giáo vốn là những người giàu tình cảm. Buổi lễ tri ân được tổ chức ngay tại Viện khiến hầu hết những người tham gia đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cùng chung sự xúc động ấy, cô giáo mầm non Hoàng Thị Tới hiện đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ khi bước vào cửa hội trường và không nghĩ sẽ có một ngày vui, ý nghĩa như vậy. Tôi xin chân thành cảm ơn Viện, Phòng Công tác xã hội, đặc biệt là những người đã chăm sóc cho tôi trong suốt thời gian vừa qua. Chúc toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ y tế trong Viện luôn mạnh khỏe và hạnh phúc”.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Buổi lễ chính là lời cảm ơn chân thành gửi đến những người thầy đang ngày đêm tận tụy để đào tạo nên bao thế hệ học sinh. Kính chúc các thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, kiên cường chống chọi với bệnh tật và tiếp tục gắn bó với sự nghiệp trồng người.

Tin: Thùy Trang, ảnh: Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan