Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

MC Thảo Vân và diễn viên Thu Quỳnh tiếp thêm cảm hứng tới Trung thu cho em 2020

Với mục đích và ý nghĩa nhân văn cao đẹp, chương trình Trung thu cho em 2020 đã chạm đến trái tim của nhiều người, trong đó có cả những người nổi tiếng vốn đã quen thuộc với các hoạt động thiện nguyện.

Diễn viên Thu Quỳnh đã có mặt tại điểm hiến máu khởi động Trung thu cho em vào ngày 13/9.

Biết đến chương trình nhiều năm nay nên ngay khi nhận được lời mời trở thành đại sứ của Trung thu cho em, MC Thảo Vân lập tức đồng ý ngay. “Tôi đã từng làm nhiều chương trình thiện nguyện với nhiều đối tượng phong phú, nhưng trẻ em luôn là đối tượng khiến tôi lưu tâm hơn cả, đặc biệt là trẻ em bị bệnh. Tôi hi vọng sự có mặt, sự tham gia của bản thân là sự động viên, chia sẻ với những người đang phải chăm sóc các con, các cháu của mình.”

MC Thảo Vân tâm sự: “Năm nay mình nhận lời làm đại sứ của chương trình Trung thu cho em. Chỉ mong góp được một phần sức bé xíu của mình cho các con, thương thật nhiều…”

MC Thảo Vân cũng chia sẻ thêm cảm nhận của mình về Trung thu cho em 2020: “Các bạn tình nguyện viên thật sự tận tâm, trách nhiệm, đang làm những việc rất nhân văn. Tôi cho rằng hiến máu nên là niềm vui và trách nhiệm của bất kỳ ai. Khi chúng ta cho đi những giọt máu của mình, lượng máu mất đi không nhiều, nhưng đó lại có thể là cả cuộc sống của người khác”.

Theo Thảo Vân – người biên tập viên đã gắn bó với bao thế hệ người xem truyền hình Việt, thay vì gấp 1.000 hạc giấy để biến ước mơ thành hiện thực thì hãy hiến tặng 1.000 giọt máu hồng. Mỗi người góp sức một chút để những ước mơ của bệnh nhi sẽ được hiện thực hóa, chứ không phải ước mơ trong truyện cổ tích.

Ngay sau khi MC Thảo Vân đăng những dòng trạng thái chia sẻ về chuyến thăm tới phòng trọ của bệnh nhân hemophilia Phan Thanh Bắc – cậu bé 7 tuổi “láu lỉnh, ngoan và rất đáng yêu”, nhiều bạn bè, khán giả đã nhắn gửi yêu thương, sự quan tâm dành cho các bệnh nhi: người muốn gửi quà, bánh trung thu cho các bé; người còn khó khăn nhưng cũng sẵn sàng dành 300.000 từ tiền trợ cấp khuyết tật của người thân để động viên Bắc trong một năm; người mong muốn để dành một phòng ở trong gia đình cho 2 mẹ con.

MC Thảo Vân chụp ảnh cùng bé Bắc – bệnh nhân hemophilia đang điều trị định kỳ tại Viện Huyết học – Truyền máu TW (ảnh: NVCC). 

Những chia sẻ ấy đã khiến chị Thảo Vân rơi nước mắt, vì xúc động bởi những trái tim ấm áp của cộng đồng, sẵn sàng trao cho nhau biết bao yêu thương đong đầy.

Cùng với Thảo Vân, diễn viên Thu Quỳnh cũng rất hào hứng khi được “diện” chiếc áo xanh cốm của Trung thu cho em.

Thu Quỳnh đã khá quen thuộc với khán giả qua những vai diễn như My Sói trong “Quỳnh búp bê” và chị Huệ đảm đang trong “Về nhà đi con”. Diễn viên xinh đẹp đã đồng hành với ngày hội hiến máu Người Việt trẻ năm 2019 và tham gia hiến máu cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên.

Với Thu Quỳnh, được làm những việc có ích cho cộng đồng là một niềm hạnh phúc. Năm nay đồng hành cùng Trung thu cho em, cô luôn hi vọng có thể lan tỏa tinh thần thiện nguyện, tinh thần sẻ chia đến với đông đảo khán giả, người hâm mộ. “Trong màu áo xanh tươi trẻ này, tôi đã nhận ra thêm biết bao điều ý nghĩa của cuộc sống, được sống với những ngày tháng thanh niên sôi nổi, hết mình lao động, hết mình đem công sức cống hiến để cùng cộng đồng xây dựng một tương lai tươi đẹp”.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động của ngày hội, nhóm 1977 Vlog và người mẫu Thu Anh đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi tan máu bẩm sinh tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vào sáng ngày 9/9/2020.

Tết Trung thu vốn là ngày Tết của trẻ thơ với biết bao mơ ước, nhưng với các bệnh nhi tại Viện Huyết học – Truyền máu TW thì có lẽ đủ máu để điều trị là ước mơ lớn nhất. Hãy đến với Trung thu cho em 2020 vào các ngày 24 – 27/9 để góp thêm những đơn vị máu, góp thêm hi vọng cho các bệnh nhi.

Thanh Hằng – Thùy Trang, ảnh: Thừa Hiệp

Tag :

Bài viết liên quan