Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Món quà ý nghĩa dành tặng bệnh nhân Tan máu bẩm sinh trước thềm năm học mới

Từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2015, Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu TW và Văn phòng Hội Tan máu bẩm sinh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp đồ dùng học tập để ủng hộ cho các cháu bệnh nhân nhi và con của bệnh nhân tại Trung tâm.

Sau hai tháng phát động, bệnh nhân Tan máu bẩm sinh đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà hảo tâm như: Anh Văn Đức và nhà sách Trí Đức (Quận Long Biên), Ngân hàng Sea Bank, Câu lạc bộ Khí công Hymalaya, anh Phòng và Hội Phật tử Nam Định…

Trong những nhà hảo tâm có Bà Đinh Thị Sáng, người đã ủng hộ 21 triệu đồng cho chương trình “Xuân trao yêu thương” – Hỗ trợ cho bệnh nhân Tan máu bẩm sinh về quê ăn Tết nhưng lại không muốn công khai địa chỉ, nơi làm việc. Bà Đinh Thị Sáng chia sẻ: Bản thân bà đã từng trải qua nhiều gian khổ, bất hạnh nên giờ đây, khi có được thành công bà luôn muốn dành sự quan tâm, chia sẻ đối với những người bệnh, những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong đợt quyên góp này, bà đã ủng hộ 104 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9 với tổng giá trị trên 19 triệu đồng.

Trong tháng 8/2015, 220 bộ sách, 5 thùng vở viết, 554 chiếc bút, nhiều ba lô với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng đã đến với những bệnh nhân học giỏi, những bệnh nhân nhi và con của bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để kịp cho các cháu bước vào năm học mới.

Đó là những đồ dùng học tập rất bình thường nhưng đối với các cháu lại có ý nghĩa động viên rất lớn. Ngay từ tháng 5 nhiều cháu đã phô tô giấy khen, giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ nộp cho Văn phòng Hội Thalassemia và rất háo hức, chờ đợi được tặng quà.

 

Các cháu bệnh nhân bên những món quà ý nghĩa trước năm học mới

Hai anh em cháu Đinh Canh Thìn và Đinh Mạnh Quân cùng là bệnh nhân Tan máu bẩm sinh, em Đinh Mạnh Quân chưa đi học nhưng vẫn muốn đi nhận sách cùng anh.

 

 Anh Đinh Văn Phương – 32 tuổi, là trụ cột của gia đình nhưng anh lại thường xuyên phải đi Viện điều trị. Anh rất lo lắng cho tương lai, cho việc học hành của con cái và Hội Tan máu máu bẩm sinh cùng các nhà hảo tâm đã tặng sách, đồ dùng học tập cho cháu để giúp anh vơi bớt phần nào nỗi lo khi con vào năm học mới.

 

Hai mẹ con cháu Bùi Văn Lương (bên phải), bố đã bỏ đi từ khi cháu mới 3 tuổi còn mẹ cháu bị tiểu đường và viêm khớp. Tuy hoàn cảnh khó khăn song cháu luôn cố gắng vươn lên trong học tập.

 

Bà Lò Thị Riêng (bên phải) nhận sách thay cho cháu Lò Ngọc Tuấn (ở Yên Bái). Cháu Lò Ngọc Tuấn từ nhỏ đã sống cùng bà vì bố mẹ cháu đã bỏ đi ngay khi biết cháu bị bệnh, cuộc sống của hai bà cháu rất khó khăn nhưng cháu vẫn luôn ham học và khát khao được đến trường.

Mỗi cháu, mỗi bệnh nhân Tan máu bẩm sinh một hoàn cảnh, nhưng với những tháng ngày đi Viện triền miên cộng với gánh nặng về kinh tế, việc học tập của các cháu thực sự gặp nhiều khó khăn, kèm theo đó là một tương lai bấp bênh đang chờ đợi. Chính vì vậy, hoạt động khuyến học bằng hiện vật đối với các cháu không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt mà còn có ý nghĩa lâu dài, động viên các cháu cố gắng học tập để có tri thức, hiểu biết và sau này có thể đứng vững trên đôi chân của chính mình.

Trương Hằng, ảnh Thùy Linh
Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan