Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ngày hội nhân ái của những người làm truyền hình

“Ngày hội hiến máu của Đài Truyền hình Việt Nam với chủ đề “Một giọt máu – Một tấm lòng” thể hiện tinh thần trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, thanh niên và người lao động trong Đài  góp những giọt máu hồng ân tình giúp đỡ kịp thời những người bệnh cần máu để duy trì sự sống”, ông Đinh Đắc Vĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phó Tổng Giám đốc VTV Đinh Đắc Vĩnh phát động chương trình hiến máu.

Hiến máu đã trở thành hoạt động thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trong những năm qua, trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của VTV; gần 10 năm qua, đã có 1.500 đơn vị máu được tiếp nhận. Năm nay, chương trình được Công đoàn và Đoàn Thanh niên VTV phối hợp tổ chức trong Tháng Thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với vai trò là cơ quan truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã giúp đỡ và đồng hành với Viện nhiều năm, đồng thời hỗ trợ tích cực và kịp thời cho ngành Huyết học – Truyền máu và người bệnh vượt qua “cơn khủng hoảng” thiếu máu khi dịch COVID-19 lan rộng. Nhiều bản tin, phóng sự đã được phát sóng liên tục trên sóng truyền hình, thôi thúc hàng ngàn người dân xếp hàng đi tham gia hiến máu.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương bày tỏ sự trân trọng và biết ơn những hành động cao đẹp đó: “Trong lúc khó khăn nhất, thật vui khi chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực, kịp thời và sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh của VTV. Chúng tôi hi vọng VTV tiếp tục là nơi lan tỏa giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với các tập thể, cá nhân, góp phần phát triển chung cho hoạt động hiến máu tình nguyện của cả nước”.

Nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3) cùng đồng nghiệp tham gia hiến máu đúng ngày tròn 25 năm thành lập VTV3.

Lần thứ 3 tham gia hiến máu và cũng ý thức được tầm quan trọng của hoạt động này, anh Phạm Việt Anh – VTV Digital (áo cam) khẳng định: “Máu chỉ có thể sinh ra từ cơ thể người và không có phương pháp nào thay thế, hơn nữa lượng máu hàng ngày để chữa trị cho các bệnh nhân là rất lớn nên hoạt động hiến máu có giá trị và ý nghĩa tích cực cho cộng đồng”.

Hiện đang công tác tại VTV6, chị Nguyễn Bích Thủy chia sẻ trải nghiệm lần đầu tiên tham gia hiến máu của mình: “Tôi cảm thấy rất hồi hộp và hi vọng mỗi người đều sẽ có suy nghĩ sẻ chia để tiếp thêm yêu thương cho cuộc sống, vì đây là một hành động rất đáng tự hào”.

Cũng có chung cảm xúc e dè, bỡ ngỡ trong lần đầu tiên hiến máu, phóng viên Trần Hiếu cho biết: “Ban đầu có hơi lo lắng nhưng sau khi tham gia hiến máu, ý thức được ý nghĩa của chương trình và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, tôi thấy đây là việc làm cần được thực hiện thường xuyên và liên tục”.

Và đó cũng là lý do biên tập viên Quỳnh Nga của Chuyển động 24h sau khi biết tin VTV tổ chức ngày hội hiến máu đã đăng ký tham gia ngay mà không chút do dự: “Hiến máu không hề đau như mọi người nghĩ và bất kỳ ai ở bất kỳ ngành nghề nào đi nữa nếu có đủ điều kiện hiến máu thì nên tham gia, hãy chọn mức độ hiến máu phù hợp sức khỏe bản thân để góp sức vì cộng đồng”.

Cũng đều đặn hiến máu mỗi lần VTV tổ chức, anh Hồ Trọng Hữu – Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình chia sẻ: “Không chỉ người bệnh mà đôi khi người thân của chúng ta cũng cần truyền máu, tiếp máu, vì vậy bản thân đóng góp một chút không là vấn đề gì cả. Với tôi, hiến máu rất bình thường, không đáng sợ, nghĩ theo một người làm kỹ thuật thì đây giống như việc “thay dầu máy”, để cơ thể sản sinh ra lượng máu mới, rất tốt cho sức khỏe của người hiến tặng”.

Không chỉ tham gia hiến máu, chị Phan Hồng Ánh – Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình cho biết sẽ vẫn động cả bạn bè, người thân tham gia nếu có đủ điều kiện.

Với những tấm lòng nhân đạo như chị Ánh hay những người hiến máu hôm nay, hi vọng hoạt động thiện nguyện này của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục nối dài và phát triển hơn nữa để thêm một giọt máu cho đi, thêm một cuộc đời ở lại.

Tạ Uyên, ảnh: Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan