Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nghệ sĩ Xuân Bắc nhận Giải thưởng Giọt hồng năm 2020

Với những đóng góp của mình trong phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian qua, nghệ sĩ Xuân Bắc đã vinh dự được trao giải Giải thưởng Giọt hồng năm 2020.

Nghệ sĩ Xuân Bắc (thứ ba từ phải sang) cùng các cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Giọt hồng năm 2020. Ảnh: Công Thắng.

Ngày 29.12, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Gặp mặt nhà lãnh đạo, nhà quản lý và Lễ trao Giải thưởng Giọt hồng lần thứ XIII năm 2020. Với 23 tập thể xuất sắc đại diện các khối và 11 cá nhân tiêu biểu trong hàng nghìn nhà lãnh đạo, nhà quản lý và những tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu được nhận giải thưởng.

Đây là dịp để tri ân các nhà lãnh đạo, nhà quản lý của các đơn vị tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Chính các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý không chỉ ra quyết định cho phép tổ chức hiến máu, xác định thời điểm tổ chức hiến máu mà còn khuyến khích, tạo điều kiện, kêu gọi cán bộ, nhân viên, người lao động, sinh viên, người dân của đơn vị mình hiến máu. Nhiều đồng chí lãnh đạo và các nhà quản lý đã trực tiếp hiến máu nhiều lần, vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng hiến máu.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tại Lễ trao Giải thưởng Giọt hồng 2020. Ảnh: Vương Tuấn.

Nghệ sĩ Xuân Bắc là một trong những cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Giọt hồng năm 2020. “Trong lúc COVID-19 vẫn phức tạp, tôi mong muốn mọi người đảm bảo sức khỏe cho chính mình, nhưng đừng mất đi “nhuệ khí” trong hiến máu cứu người. Tôi muốn nhân rộng nghĩa cử cao đẹp này đến với những người đang còn e ngại chưa muốn hiến máu thì hãy tiến hành 1 việc có ý nghĩa ngay đối với cộng đồng là hiến dòng máu của mình để cứu sống mọi người”, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Trong thời điểm căng thẳng phòng chống dịch nhưng nhiều đồng chí lãnh đạo, nhà quản lý đã đưa ra quyết định đầy tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mình; đó là tổ chức hiến máu, trực tiếp hiến máu và vận động người khác cùng hiến máu. Tất cả những việc làm đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội, đối với sự phát triển bền vững của hoạt động hiến máu, thể hiện tình thương, trách nhiệm và sự chia sẻ với người bệnh và xã hội, góp phần tô thắm thêm truyền thống “tương thân tương ái” đáng tự hào của dân tộc ta”.

Năm 2021, dự kiến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cần 360.000 đơn vị máu để cung cấp cho các cơ sở y tế. Trước mắt, tình trạng khan hiếm máu vào dịp Tết nguyên đán rất cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 324.540 đơn vị máu từ 25 tỉnh/thành phố; trong đó 78% là đơn vị máu thể tích 350ml trở lên. Đồng thời, Viện đã đảm bảo cung cấp 602.800 đơn vị chế phẩm máu các loại tới 177 cơ sở y tế tại 28 tỉnh/thành phố (với diện bao phủ xấp xỉ 41 triệu dân).

Theo Laodong.vn

Tag :

Bài viết liên quan