Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Nghĩa tình này luôn được mọi người dân TP Hồ Chí Minh khắc ghi”

TS. BS. Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: “Sự hỗ trợ quý báu của Viện đã giúp chúng tôi cung cấp đủ máu cho các bệnh viện, giúp các y bác sĩ thêm tự tin đưa ra quyết định điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh. Những nghĩa tình này luôn được mọi người dân Thành phố khắc ghi”.

Từ 30/7 đến nay, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã chi viện cho các tỉnh, thành phố phía Nam gần 15.000 đơn vị máu, trong đó có 5.000 đơn vị được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh.

Khoa Lưu trữ và phân phối máu của Viện Huyết học – Truyền máu TW chuẩn bị và đóng thùng hàng ngàn đơn vị máu chuyển vào miền Nam (ảnh: Công Thắng).

Máu từ Hà Nội sau khi “hạ cánh” xuống sân bay Tân Sơn Nhất, được các đồng nghiệp của Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đưa về kho lưu trữ.

Cũng từ Bệnh viện Chợ Rẫy, những món quà sự sống của miền Bắc tiếp tục được cung cấp đến các Bệnh viện Hồi sức COVID-19 và 72 bệnh viện tại 5 tỉnh Đông Nam Bộ.

Tủ máu tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 có thêm những túi máu từ Hà Nội chuyển vào.

Túi máu từ Viện Huyết học – Truyền máu TW chuyển vào Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, tiếp tục được cung cấp tới Bệnh viện Hồi sức 1.000 giường (tại TP Thủ Đức do BV Chợ Rẫy phụ trách) để điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh do đồng nghiệp Viện Huyết học – Truyền máu TW đang ở “tâm dịch” cung cấp.

Hình ảnh về một chuyến đi tới Bệnh viện Chợ Rẫy để nhận máu của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (tư liệu do đồng nghiệp Viện Huyết học – Truyền máu TW đang ở “tâm dịch” cung cấp).

Cảm kích trước tấm lòng của hàng ngàn người hiến máu khắp các tỉnh, thành phố phía Bắc và sự nỗ lực của Viện Huyết học – Truyền máu TW, ngày 10/9 vừa qua, TS. BS. Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi thư cảm ơn tới Viện.

Trong thư có đoạn: “Tôi trân trọng gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo và Tập thể cán bộ, viên chức Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuyển 5.000 đơn vị máu hỗ trợ cho Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy; kịp thời cung cấp cho các bệnh viện trong khu vực miền Đông Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho nhiều người bệnh trong thời gian vừa qua. Chúng tôi đồng thời tri ân những người dân đã tự nguyện hiến máu với nghĩa cử cao đẹp: “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”.

Nhiều tháng nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu của Bệnh viện Chợ Rẫy và các địa phương.

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp không thể tổ chức vận động hiến máu trên địa bàn, các điểm hiến máu không thể tổ chức, người dân cũng bị hạn chế ra đường để tới điểm hiến máu cố định. Nhiều lần, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy phải phát đi lời kêu gọi hiến máu. Nhiều thời điểm, lượng máu dự trữ của Trung tâm chỉ còn khoảng 1.500 đơn vị máu, chỉ đủ cung cấp chưa đầy một tuần.

TS. BS. Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: “Sự hỗ trợ quý báu của Viện đã giúp chúng tôi cung cấp đủ máu cho các bệnh viện, giúp các y bác sĩ thêm tự tin đưa ra quyết định điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh. Hơn lúc nào hết, chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự sát cánh của tất cả các cấp, các ngành trên cả nước và đặc biệt là ngành y tế đã chi viện nhân lực, vật lực cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Những nghĩa tình này luôn được mọi người dân Thành phố khắc ghi”.

Thảo Nguyên (tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan