Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Người dân Bắc Giang dành tặng gần 10 tấn rau củ quả cho người bệnh và nhân viên y tế của Viện

Với tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, chia sẻ khó khăn của người Việt Nam trong đại dịch COVID-19. Ngày 7/9, người dân xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã triển khai đợt phát động ủng hộ nhu yếu phẩm gồm các loại rau củ quả… dành tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên y tế tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Gần 10 tấn rau củ quả được bà con nhân dân xã Phúc Sơn gửi tặng người bệnh và nhân viên y tế của Viện.

Ông Lương Minh Thành, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Sơn chia sẻ: Bắc Giang từng là tâm dịch của cả nước và trong những lúc khó khăn nhất, tỉnh Bắc Giang nói chung, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân xã Phúc Sơn nói riêng đã đón nhận những kinh phí hỗ trợ cũng như các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu của các tổ chức cá nhân để phòng chống dịch bệnh. Tất cả những tình cảm quý báu đó luôn được cán bộ và nhân dân xã Phúc Sơn trân trọng và ghi nhớ.

Thời gian qua, trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Hàng ngàn hộ gia đình đang lâm vào cảnh sống thiếu thốn do phải điều trị bệnh, cách ly y tế, sản xuất kinh doanh trì trệ… trong đó có cả những bệnh nhân và các cán bộ, nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đây là tình cảm của bà con nhân dân xã xã Phúc Sơn muốn dành tặng cho người bệnh và nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Được biết, toàn bộ nhu yếu phẩm gồm các loại rau củ quả của người dân xã Phúc Sơn ủng hộ đã được chuyển tới tay người bệnh và nhân viên y tế của Viện trong ngày hôm nay (9/7). Đây không chỉ là những món quà vật chất mà còn thể hiện tinh thần sẻ chia của bà con nhân dân xã Phúc Sơn dành cho người bệnh và cán bộ, nhân viên y tế của Viện trong lúc khó khăn dịch bệnh.

Bà con nhân dân xã Phúc Sơn đang chuẩn bị rau củ quả để chuyển lên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Các nhân viên phòng Công tác xã hội của Viện đang phân loại các sản phẩm.

Một phần rau củ quả được bàn giao cho Khoa Dinh dưỡng của Viện để xử lý và bổ sung vào suất ăn cho người bệnh trong những ngày tới.

Vương Tuấn – Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan