Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Người Việt trẻ 2020 kết nối những “vì sao”

“Người Việt trẻ là đứa con tinh thần của Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 06/01, mọi hoạt động đều xuất phát từ cái tâm và các tình nguyện viên đã bằng tất cả những nỗ lực của mình thể hiện cái tâm ấy”, anh Nguyễn Anh Quân – Chi hội trưởng Chi hội 06/01 tự hào khi nói về những gì chương trình đã thể hiện trong nhiều ngày qua.

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu TW, các đại sứ, Ban tổ chức và tình nguyện viên của Người Việt trẻ 2020.

Anh Nguyễn Anh Quân – Thủ lĩnh của Chi hội Thanh niên Thanh niên Vận động hiến máu 06/01, cũng là thủ lĩnh của sự kiện năm nay.

Gần 1.400 đơn vị máu đã được hiến tặng, trong đó có hơn 1.100 đơn vị trong 2 ngày chính hội chính là tâm huyết, là trách nhiệm của những người tham dự. Mỗi người – mỗi “vì sao” bé nhỏ dù là tình nguyện viên, thành viên Ban tổ chức, người hiến máu hay các đại sứ, với vai trò và sứ mệnh khác nhau nhưng đã tạo nên muôn vàn ánh sao trên bầu trời Người Việt trẻ và mang đến những vì sao lung linh nơi bầu trời ước mơ của bệnh nhi.

Đồng hành với ngày hội, ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ: “Có lẽ tất cả chúng ta đều hiểu rằng máu của biết bao người đã đổ xuống mới gìn giữ được non sông đất nước. Ngày nay, khi đất nước hòa bình, những giọt máu của chúng ta lại để chia sẻ, giữ gìn cuộc sống, mạng sống, hạnh phúc cho những người khác. Vậy thì tại sao chúng ta không chia sẻ. Tất cả những gì đến từ trái tim thì cũng sẽ được gửi qua trái tim khác”.

Ca sĩ Tuấn Hưng mang đến những chia sẻ và tình cảm từ trái tim mình đến với Người Việt trẻ 2020.

Ca sĩ Erik và diễn viên Liên Bỉnh Phát cũng đến tham dự ngày hội với vai trò đại sứ và cùng lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng. Các đại sứ mong muốn những người trẻ sẽ bằng sức lực của mình tạo nên những điều tốt đẹp, để có nhiều hơn những đơn vị máu cho những em nhỏ kém may mắn và cũng sẵn sàng cùng với các nghệ sĩ khác đồng hành với chương trình trong những năm tiếp theo.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát hào hứng check in cùng tình nguyện viên và người bệnh tại Viện.

Ca sĩ Erik “đốn tim” các fan tại sự kiện.

Ông Nguyễn Văn Nhữ – Phó Chánh văn phòng Trung tâm Máu quốc gia trao giấy chứng nhận cho các đại sứ.

Sinh viên Học viện Tài chính Phạm Thị Vân Anh lần thứ 2 tham gia hiến máu.

Vừa mới trở về từ Na-uy sau nhiều năm xa gia đình, xa quê hương, chị Cẩm Thúy cho biết sau thời gian cách ly do dịch COVID-19, việc đầu tiên mà chị muốn làm vì Tổ quốc, vì đồng bào là hiến máu.

Là du khách phương xa đến Hà Nội trong những ngày thu dịu dàng, chị Đặng Thị Ngọc Nhâm (sinh sống tại Bình Dương) đã lên kế hoạch tới những điểm du lịch như bờ Hồ, Bát Tràng… Nhưng tình cờ đọc được thông tin về sự kiện trên fanpage của Viện, chị Nhâm ngay lập tức quyết định tra google map để đến Viện tham gia hiến máu lần tiếp theo.

Là một bác sĩ, hơn ai hết bạn Đỗ Thị Thái Bảo hiểu được máu cần thiết như thế nào cho sự sống người bệnh. Không chỉ hiến máu trên 10 lần, bạn còn vận động mẹ cùng tham gia hiến máu.

Và hai mẹ con Bảo đã đi hơn 20 km từ Mê Linh tới tham dự Người Việt trẻ.

Tới ngày hội cùng cô con gái nhỏ xinh xắn, anh Nguyễn Thành Vinh chia sẻ: “Nhiều người còn hiểu sai về việc hiến máu tình nguyện và thắc mắc vì sao người bệnh vẫn phải trả tiền để mua. Tôi đã giải thích là do sau khi nhận được máu từ người hiến máu, còn qua rất nhiều khâu xử lí, bảo quản, … Bố mẹ tôi lúc đầu cũng phản đối việc mình đi hiến máu nhưng sau khi hiểu ra thì họ cũng đồng tình và ủng hộ”.

Cứ đều đặn một năm anh đến Viện Huyết học – Truyền máu tham gia hiến máu 3 – 4 lần bởi anh biết rằng ở nhiều bệnh viện, rất nhiều người cần máu nên bản thân còn trẻ, còn khỏe mạnh thì không có lý gì lại không cho đi một phần máu của mình.

Cả gia đình bạn Trần Thị Ngọc Ngân đến tham gia ngày hội.

Những người trẻ đến với ngày hội và không quên lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp.

Thanh Hằng – Trương Hằng – Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan