Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhiều cơ quan tích cực hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV năm 2021 diễn ra từ ngày 01 – 07/3/2021 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và 3 điểm hiến máu cố định (26 Lương Ngọc Quyến, 132 Quan Nhân và số 10, ngõ 122 đường Láng).

Các bạn trẻ và đông đảo người dân đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên 2 năm gần đây, thay vì chỉ tổ chức hiến máu trong ít ngày tại một địa điểm, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu, đảm bảo giãn cách cũng như tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Đến thời điểm này, sau 5 ngày tổ chức, Lễ hội Xuân hồng 2021 đã tiếp nhận được hơn 4.000 đơn vị máu.

Lễ hội Xuân hồng thu hút nhiều người nước ngoài đến hiến máu tại các địa điểm khác nhau.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đến hiến máu của nhiều cơ quan, đơn vị và các cá nhân.

Chiến sĩ công an, nhân viên y tế đều chọn Lễ hội Xuân hồng để mang đến niềm vui và may mắn cho người bệnh cần máu.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cho biết về lợi ích hiến máu: “Năm nào chúng tôi cũng tổ chức hiến máu và cảm thấy cơ thể luôn khỏe, vẫn có thể chạy marathon bình thường”. Ông Nam cũng kêu gọi người dân hãy cùng chung tay hiến máu để sẻ chia tình yêu thương của mình đến với người khác. Trước đó, ông Nam cũng nhiều lần hiến máu khi còn là Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Cán bộ, nhân viên Ban Đối ngoại Trung ương Đảng rạng rỡ tham gia hiến máu.

Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW Phạm Tuấn Dương tặng giấy chứng nhận tham gia Lễ hội Xuân hồng cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Nghĩa cử đẹp của cán bộ, nhân viên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Tại chương trình, TS. Đỗ Năng Khánh và TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng hiến máu.

TS. Đỗ Năng Khánh chia sẻ: “Những năm gần đây, Lễ hội Xuân hồng đã trở thành phong trào hiến máu rộng khắp và tạo thành ý thức của toàn dân. Trước lời kêu gọi hiến máu, Tổng Cục chúng tôi đã huy động viên chức tham gia với tinh thần cứu giúp người bệnh”.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cảm ơn Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Vệ sinh An toàn thực phẩm quốc gia và các đồng nghiệp đã tới hiến máu.

Ngày đầu xuân ý nghĩa của Viện Kiểm định Vệ sinh An toàn thực phẩm quốc gia tại Lễ hội Xuân hồng 2021.

TS. Trần Thị Mai Oanh (áo đỏ)- Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế cùng đồng nghiệp lần thứ 2 có mặt hiến máu mỗi khi dịch COVID ảnh hưởng đến hoạt động hiến máu. TS. Oanh cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước Tết mà nay mới sắp xếp được thời gian, tất cả anh em đều rất hào hứng, vui vẻ tham gia hiến máu”.

TS. Trần Thị Mai Oanh (áo đỏ) – Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách y tế – Bộ Y tế và TS. Khương Anh Tuấn – Phó Viện trưởng, ThS. Vũ Thị Minh Hạnh – nguyên Phó Viện trưởng cùng hiến máu.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cảm ơn tập thể Viện Chiến lược và Chính sách y tế, Bộ Y tế đã đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2021.

Gia Thắng – Công Thắng – Thanh Hằng

Tag :

Bài viết liên quan