Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn

TPO – Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020 do Viện huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp nhiều đơn vị tổ chức đã đến quê hương Bác Tôn Đức Thắng (An Giang). Tại đây Hành trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như diễu hành, tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh, vận động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu.

Ngày hội Giọt hồng An Giang

Từ ngày 20 – 25/7, tại An Giang, Đoàn Hành trình Đỏ xuất quân và dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng rồi tổ chức tour mini đi vòng qua các địa phương trong tỉnh là TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, huyện Tri Tôn với nhiều hoạt động ý nghĩa như: diễu hành, tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh, vận động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân, giao lưu và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Ban tổ chức dự kiến sẽ thu về 1.200 đơn vị máu để giúp đỡ người bệnh.

Đoàn Hành trình tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng 

Anh Nguyễn Hoàng Phúc ở Ban chỉ huy quân sự phường Vĩnh Nguơn (TP Châu Đốc) trong tổ công tác phòng chống dịch COVID -19 tuyến biên giới. Anh tranh thủ đến tham gia hiến máu trong sáng 23/7 để trở về làm nhiệm vụ. Vừa hiến máu xong anh vui vẻ nói: “Bản thân rất vui và hạnh phúc vì chia sẻ giọt máu của mình để giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đang cần máu”.

Bạn Nguyễn Trung Kiên (quê Bình Định) lần đầu tham gia tình nguyện ở quê hương Bác Tôn chia sẻ rằng, muốn cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết cho xã hội; đồng thời, muốn tuyên truyền đến mọi người hiểu về ý nghĩa và lợi ích khi cho đi giọt máu của mình cho người khác; đặc biệt là giúp họ hiểu hơn về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia.

Còn tình nguyện viên Phan Thị Thu Đông (sinh viên ĐH Đồng Tháp) đến với mảnh đất An Giang giúp cô có nhiều kỷ niệm đẹp và kiến thức để làm hành trang vào đời. “Em cảm thấy xúc động nhất là khi chia sẻ về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia với người dân. Khi ấy, một cô giáo nói đã biết về căn bệnh này nhưng giờ mới hiểu cặn kẽ hơn và nói là sẽ chia sẻ với các thành viên trong gia đình và nhiều người cùng biết”, Thu Đông tâm sự.

Theo Báo Tiền Phong

Tag :

Bài viết liên quan