Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà và vui Tết Trung thu cùng các bệnh nhi tại Viện

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà, vui Tết Trung thu với các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện.

Động viên các bệnh nhi tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ: Các con thân mến, hôm nay cô rất xúc động khi được đến thăm các con trong dịp Tết Trung thu và càng xúc động hơn khi biết các con đều nhỏ tuổi nhưng đã rất kiên cường đồng hành cùng các y bác sỹ vượt qua bệnh tật để có được sức khỏe và trở lại cuộc sống bình thường.

Cô nghĩ rằng mỗi trẻ em sinh ra khi lớn lên đều có những ước mơ nhưng hành trình để đến ước mơ của mỗi người lại không giống nhau, đặc biệt là những em không may mắc bệnh cần phải đi viện điều trị. Phó Chủ tịch nước cũng mong rằng đội ngũ y bác sỹ, gia đình và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ giúp đỡ cho các con vượt qua bệnh tật để trở thành những công dân tốt của xã hội và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ân cần thăm hỏi các cháu bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng cho biết: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hiện đang điều trị nội trú mỗi ngày cho khoảng 1.200 người bệnh, trong đó lượng bệnh nhân nhi chiếm trên 25%.

Hầu hết, các cháu phải điều trị dài ngày, nhiều chu kỳ, thậm chí suốt đời gắn bó với bệnh viện như với các bệnh nhi bị bệnh máu di truyền. Quá trình điều trị cho các cháu là sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, của gia đình và của cả cộng đồng. Bởi đó không chỉ là các phác đồ điều trị nghiêm ngặt, nguồn thuốc men, hóa chất, sinh phẩm đầy đủ; mà còn cần một nguồn máu điều trị thường xuyên, lâu dài và cả những sự hỗ trợ về tinh thần, xã hội.

Trong hơn 250 bệnh nhi điều trị nội trú hiện nay, có trên 65% bệnh nhi đến từ vùng nông thôn; gần 40% thuộc hộ gia đình nghèo hoặc cận nghèo; 100% bệnh nhi đều có bảo hiểm Y tế. Tuy nhiên, do đặc tính của bệnh máu là bệnh điều trị lâu dài nên không chỉ bệnh nhi, mà chính gia đình các em cũng gặp nhiều gánh nặng về chi phí, về tâm lý, xã hội.

Vui tết Trung thu là hoạt động thường niên tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chương trình năm nay được tổ chức nhỏ gọn, đảm bảo các quy tắc phòng dịch, giãn cách nhưng vẫn mang đến không khí Trung thu ấm áp cho các em nhỏ, nhằm khích lệ tinh thần để các em vượt qua bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm bệnh nhân tại Khoa Bệnh máu trẻ em của Viện.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao hơn 200 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện.

Đại diện các bệnh nhân điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, bé Chu Ánh Tuyết (15 tuổi, quê Hưng Yên) gửi lời cảm ơn và dành tặng Phó Chủ tịch nước bức vẽ anh Vũ Quốc Cường – người mở quán cơm chay thiện nguyện hỗ trợ người nghèo, lập bếp cơm từ thiện phục vụ tuyến đầu chống dịch và qua đời ngày 22/8 do nhiễm Covid-19. Đây là bức tranh bé Chu Ánh Tuyết thực hiện khi tham gia cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học mang tên “Vì một Việt Nam tất thắng” dành cho trẻ em ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ tự kỷ, chịu ảnh hưởng chất độc da cam, tàn tật và trẻ mồ côi.

Tin: Vương Tuấn, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan