Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ra mắt CLB “Giọt hồng nhân ái” của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TP. Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết về tiếp nhận máu trong dịp Tết Nguyên đán, hôm nay 20/01/2022, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TP. Hà Nội đã ra mắt CLB Giọt hồng nhân ái. Đồng thời kêu gọi thanh niên, đoàn viên trong tất cả sở ban ngành toàn thành phố hưởng ứng tham gia hiến máu. 

Quyết định thành lập Câu lạc bộ Phản ứng nhanh “Giọt hồng nhân ái”.

Đây là hoạt động cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp dẫn đến nguy cơ thiếu máu thường trực trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán. 

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình trong mỗi đoàn viên thanh niên. Đặc biệt là sự sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp người bệnh mắc Covid-19, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đẹp của lực lượng cán bộ, công chức trẻ Thủ đô. 

Đông đảo đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối tham gia hiến máu.

Việc thành lập CLB “Giọt hồng nhân ái” có nhiệm vụ hỗ trợ cho Đoàn khối tổ chức các chương trình hiến máu, trong đó có việc huy động, tuyên truyền, vận động các đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Dương Thị Ngọc – Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Thành phố cho rằng: “Mục đích thành lập CLB với tôn chỉ Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại, chia sẻ khó khăn với người bệnh. Hoạt động của CLB cũng sẽ gắn liền với hình ảnh của cán bộ công chức trẻ Thủ đô luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng”.

Đồng chí Dương Thị Ngọc – Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Thành phố cho rằng việc thành lập Câu lạc bộ là việc làm cấp bách, cần thiết.

Ngoài việc ra mắt câu lạc bộ, đoàn viên thanh niên đã chia thành nhiều nhóm nhỏ, không tập trung đông người đến tham gia hiến máu để tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan TP. Hà Nội cũng trao tặng những suất quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại Viện, đây là tình cảm và sự chia sẻ tình yêu thương của tuổi trẻ Đoàn khối dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Phạm Ngọc Châm, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TP. Hà Nội chia sẻ: “Trong giai đoạn dịch bệnh còn đang tiếp diễn, thì máu luôn là nhu cầu cấp bách. Khi đó, chính thanh niên là lực lượng xung kích, tiên phong để đáp ứng lượng máu đang thiếu hụt”.

Chị Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông TP. Hà Nội có lần đầu tiên tham gia hiến máu, chị chia sẻ: “Những lần trước mình đều thiếu huyết sắc tố nên không hiến được. Riêng lần này mình đã chuẩn bị tâm lý, sức khỏe trước 2 tuần và thật hạnh phúc vì đã làm được”.

Dự kiến CLB phản ứng nhanh “Giọt hồng nhân ái” sẽ tiếp nhận 300 người đăng ký hiến máu trước dịp Tết Nguyên đán 2022.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan