Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tiếp nhận 56.000 đơn vị máu trong lực lượng Công an nhân dân năm 2020

Sáng nay 18/11/2020, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2020 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Tham dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an, ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN, ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Nhiều năm qua, công tác HMTN trong lực lượng CAND luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Công an TW, Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ trong chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn về nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sau khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước có thư kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước tích cực tham gia HMTN; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cũng có thư gửi cán bộ, chiến sĩ toàn ngành hăng hái tham gia hiến máu với tinh thần “vì nhân dân quên mình”.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chỉ tính riêng trong tháng 4/2020, đã có gần 50.000 cán bộ, chiến sĩ đăng ký hiến máu, tiếp nhận 45.181 đơn vị máu; nhiều đơn vị hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra như Công an tỉnh Cà Mau, An Giang, Đồng Nai, Lạng Sơn… Cả năm 2020, toàn ngành CAND đã vận động được xấp xỉ 56.000 đơn vị máu (gấp hơn 3 lần chỉ tiêu được giao) với trên 80.000 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia; góp phần đảm bảo nguồn máu cấp cứu, điều trị cho đồng chí, đồng đội, người nhà đồng đội và cả cho các cơ sở y tế khác.

Bên cạnh đó, những chương trình, sự kiện hiến máu thường niên như: Chủ nhật đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ… cũng được cán bộ, chiến sĩ tích cực hưởng ứng trong năm 2020 tại các cộng đồng nơi đơn vị đóng quân. Nhiều đồng chí còn tham gia hiến máu khẩn cấp, hiến máu giúp gia đình đồng đội có ca ghép tạng…

Thay mặt thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN, ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN đã biểu dương những đóng góp rất đáng ghi nhận của lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an trên khắp cả nước đã gương mẫu xông pha trên mặt trận tuyến đầu không quản ngại dịch bệnh, nguy hiểm ngày đêm, sớm tối sẵn sàng hiến máu, hiến những giọt máu của mình để san sẻ tình yêu thương và trách nhiệm đối với người bệnh đang cần truyền máu, nhất là vào thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận những đóng góp của lực lượng CAND đối với các cơ sở truyền máu và với sức khỏe cộng đồng, BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ: “Nghĩa cử cao đẹp của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ CAND trong thời điểm khó khăn về nguồn máu đã tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an vì nhân dân, gần gũi và nghĩa tình với nhân dân; đã thắp sáng lên hi vọng sống cho hàng vạn người bệnh khắp nơi. Nhiều hình ảnh đầy ý nghĩa về các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và cán bộ chiến sĩ đã hăng hái hiến máu để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân trên mọi miền của Tổ Quốc: từ cơ quan Bộ Công an đến các Cụ, Vụ, lực lượng Công an từ các thành phố lớn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nắng đến các tỉnh như Đồng Nai, Trà Vinh…, từ biên giới Lạng Sơn, Quảng Ninh đến mũi Cà Mau…. Nhiều cán bộ, chiến sĩ vượt hàng trăm cây số đi hiến máu đã ghi dấu ấn và lan tỏa đến cộng đồng”.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại hội nghị

Để hoạt động hiến máu trong lực lượng CAND duy trì bền vững, BSCKII. Phạm Tuấn Dương mong muốn Viện Huyết học – Truyền máu TW tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Vận động HMTN Bộ Công an, với Cục Y tế và các đơn vị thuộc Bộ để tăng cường truyền thông, tư vấn nâng cao nhận thức về hiến máu, kết hợp tư vấn về bệnh tan máu bẩm sinh, đặc biệt trong các cơ sở đào tạo của ngành Công an.

Viện cũng đề xuất hoạt động hiến máu được duy trì trong năm 2021 vào 2 đợt: sau Tết Nguyên đán (tháng 2/2020) và dịp hè (tháng 7, 8) hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ. Đồng thời, công tác hỗ trợ cung cấp máu và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máu hiệu quả cũng cần được phối hợp hiệu quả trong các bệnh viện Công an và bệnh viện ngoài ngành.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 73 cá nhân.

Tin: Thanh Hằng, ảnh: Công Thắng

Tag :

Bài viết liên quan