Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Tôi sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa bởi vẫn còn người bệnh cần đến máu”.

“Sau mỗi lần hiến máu tôi thấy cơ thể mình hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng có lẽ điều dễ nhận thấy nhất đó là một tình thần thoải mái vì nghĩ mình vừa làm được một việc ý nghĩa – chia sẻ những giọt máu ấm nóng cho người bệnh. 11 lần hiến máu chưa phải là nhiều, tôi sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa vì bởi vẫn còn người bệnh cần đến máu”. Đó là chia sẻ của anh Ngô Huy Thịnh đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco.

Anh Ngô Huy Thịnh đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco tham gia hiến máu lần thứ 11

Sáng 9/9/2020, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng với chủ đề “Giọt hồng nhân ái năm 2020”, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hướng tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu và cũng là lần thứ 2 trong năm 2020 hoạt động này được triển khai.

Tham gia hiến máu tại chương trình có các đơn vị như: Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco; Tổng Công ty Thiết bị Điện Đông Anh; Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt; Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại – Vinacomin; Tổng Công ty Cổ phần xây dựng Công nghiệp Việt Nam; Công ty TNHH tập đoàn BITEXCO…

Chị Nguyễn Thị Ngọc – Tổng Công ty Thiết bị Điện Đông Anh chia sẻ: “Tôi đã lỗi hẹn với hiến máu khá nhiều lần vì cứ mỗi khi có kế hoạch tham gia lại bận công việc đột xuất. Hôm nay thực sự đã toại nguyện vì tôi được làm điều mà mình ấp ủ từ lâu. Tôi nghĩ, khi mình đã có dự định và quyết tâm thì việc hiến máu đâu phải trẻ tuổi mà những người trung tuổi vẫn có thể hiến máu bình thường. Sau lần hiến máu này, tôi sẽ xây dựng cho mình một kế hoạch để có thể tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa”.

 

Chị Nguyễn Thị Ngọc – Tổng Công ty Thiết bị Điện Đông Anh lần đầu tiên tham gia hiến máu

Cùng quan điểm đó, anh Nguyễn Bá Hạ, đến từ Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội cho biết: “Sau mỗi một lần hiến máu đều mang lại cho tôi những cảm xúc vui vẻ. Chúng ta đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19 và chắc chắn những người bệnh cần máu cũng là những đối tượng gặp nhiều khó khăn nhất bởi thiếu máu điều trị. Nếu có cơ hội, chúng ta hãy chia sẻ những đơn vị máu của mình để góp phần mang lại sự sống cho người bệnh”.

Anh Nguyễn Bá Hạ, đến từ Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội lần thứ 7 tham gia hiến máu

Trong thời gian vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 luôn có những diễn biến khôn lường, thế nhưng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẫn đón tiếp hàng nghìn người dân đến hiến máu, trong đó rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã trực tiếp cử cán bộ của mình tham gia. Đó thực sự là trách nhiệm của cộng đồng, xã hội dành cho người bệnh đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp máu cho các bệnh viện khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Một số hình ảnh tại hoạt động hiến máu của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội 

Tham gia hiến máu lần này là các cán bộ, người lao động đến từ nhiều Công ty thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội 

Các cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người

Anh Lê Anh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco lần thứ 7 tham gia hiến máu

Các cán bộ Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại – Vinacomin tham gia hiến máu

Vương Tuấn

Tag :

Bài viết liên quan