Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

TS. Vũ Đức Bình được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 18/10/2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, đất nước ta đã trải qua 4 đợt dịch, trong đó đợt dịch thứ 4 đang từng bước được kiểm soát. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong bối cảnh đó, Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt đại diện những anh chị em, y, bác sĩ từng tham gia chống dịch trong suốt 2 năm qua, dù không gặp hết được những người đã tham gia chống dịch từ Bắc chí Nam trong suốt 600 ngày vừa qua.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho 138 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đợt dịch lần thứ 4, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong 138 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vinh dự có TS. BS. Vũ Đức Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp, Trưởng đoàn công tác số 1 của Viện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (tại Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách).

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Bằng khen cho TS. Vũ Đức Bình, Viện Huyết học – Truyền máu TW. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Với cương vị trưởng đoàn, nhận trọng trách với áp lực chưa từng có, TS. BS. Vũ Đức Bình vẫn trăn trở khi đã cùng đoàn trở về Hà Nội: “Trách nhiệm lần đầu này khác xa với nhiệm vụ thường ngày ở Viện là làm lãnh đạo một khoa lâm sàng bệnh máu. Lần đầu nhận nhiệm vụ vào thời điểm “đỉnh dịch” của TP. Hồ Chí Minh nên tôi càng lo, lo cho tâm lý và nguy cơ lây nhiễm của từng thành viên trong đoàn”.

Chia sẻ về vinh dự khi được nhận bằng khen của Thủ tướng, TS. Bình cho biết: “Tôi có chút bất ngờ và thực sự tự hào khi được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tôi luôn ý thức rằng đây là thành tích chung của tập thể Viện. Tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm, ưu tiên của Ban Lãnh đạo Viện cùng tập thể cán bộ, nhân viên Viện, đặc biệt là các đồng nghiệp đã cùng chung sức chống dịch với tôi tại TP Hồ Chí Minh”.

TS. Vũ Đức Bình cùng đồng nghiệp nỗ lực giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân COVID-19. Ảnh: NVCC

Thanh Hằng (tổng hợp)

Biểu dương lực lượng y tế tuyến đầu, Thủ tướng Chính phủ cảm kích: “Đảng, Nhà nước, nhân dân thấu hiểu những gì các đồng chí đã làm trong suốt 2 năm qua, đặc biệt trong đợt dịch thứ 4 diễn ra hết sức khốc liệt với biến chủng Delta lây lan nhanh và nguy hiểm. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng, là lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng quân đội, công an và các lực lượng khác”.

Thủ tướng khẳng định: “Trong hành trình của gần 600 ngày chống dịch, chúng ta đã sống trong sức mạnh của sự đoàn kết, sự đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân với sự quyết liệt, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, của sự chia sẻ, của tình yêu thương và nhân ái”. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

“Điều đặc biệt, chúng ta đã chứng kiến những nghĩa cử cao cả, đẹp đẽ, những đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng… của đội ngũ bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước không chỉ có trái tim nhân ái, nhân hậu mà còn trí tuệ thông minh, nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ, đặc biệt khi cuộc chiến diễn ra rất gay go. Chúng ta tự hào về những điều này”.

Thủ tướng xúc động, hơn 24 nghìn người thuộc ngành y tham gia chống dịch là hơn 24 nghìn bông hoa đẹp, truyền cảm hứng về đức hy sinh, về trách nhiệm với đồng bào, truyền niềm tin để vượt lên nghịch cảnh, truyền năng lượng tích cực để đi qua những ngày khó khăn của dịch bệnh, bồi đắp thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tình đồng chí, nghĩa đồng bào.

Tại cuộc gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Với ngành y tế, hơn 5 tháng qua là thời gian thật sự khó khăn và đầy thử thách trong lịch sử của ngành. Cùng một lúc, chúng ta phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ: Thần tốc chống dịch, hạn chế số lượng ca mắc, điều trị giành giật sự sống cho các bệnh nhân, giảm thiểu số ca tử vong; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bảo đảm hiệu quả, an toàn để sớm bao phủ vaccine cho người dân. Bên cạnh đó, phải tiếp tục củng cố vững chắc thành trì an toàn tại các địa phương không có dịch và duy trì công tác chăm sóc sức khỏe khám và điều trị bệnh cho người dân”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Những cố gắng, nỗ lực, đóng góp, hy sinh các thầy thuốc, các y bác sĩ, các nhân viên, cán bộ y tế đã góp phần mang lại kết quả: chúng ta đã bước đầu thành công, dịch bệnh được khống chế tại tâm dịch và được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch và gần 20.000 thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương trong hơn 5 tháng qua đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu quân đội, công an và tình nguyện viên xung phong vào các điểm nóng dịch COVID-19, phát huy tinh thần trách nhiệm cao độ của người thầy thuốc, bền bỉ vượt qua khó khăn, gian khó, dũng cảm đương đầu với dịch bệnh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiểu số ca tử vong.

Theo baochinhphu.vn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan