Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Viện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên

Sáng nay 11/5/2021, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng là người đầu tiên của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Phó Viện trưởng Nguyễn Hà Thanh được tiêm vắc xin đầu tiên trong sáng nay 11/5.

Đợt 1 tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Viện sẽ được diễn ra trong các ngày 11 – 14/5/2021 với 500 cán bộ, nhân viên được tiêm. Riêng trong sáng 11/5, Viện đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 81 người.

Ngoài việc phân công các bác sĩ khám sàng lọc và chỉ định tiêm chủng, điều dưỡng thực hiện tiêm, cán bộ khoa Dược chịu trách nhiệm bảo quản vắc xin, Viện cũng thành lập Ban giám sát tiêm chủng vắc xin và 02 tổ hỗ trợ xử lý bất thường tại điểm tiêm.

TS. Vũ Đức Bình – Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp được tiêm vắc xin tiếp theo.

Toàn bộ hoạt động tiêm chủng của Viện đều có sự hỗ trợ, giám sát của các cán bộ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng và tiêm đúng đối tượng.

Vào các thời điểm trước khi tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 và sau khi tiêm mũi 2 được 30 ngày, cán bộ, nhân viên sẽ được lấy máu xét nghiệm kháng thể COVID-19 nhằm đánh giá đáp ứng miễn dịch sau tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, các cán bộ, nhân viên được lấy máu xét nghiệm kháng thể COVID-19, nhằm đánh giá đáp ứng miễn dịch sau tiêm.

Cán cán bộ, nhân viên khi đi tiêm được khuyến cáo ăn uống đầy đủ trước khi tiêm, nên uống nhiều nước; có mặt trước thời điểm tiêm (theo lịch) 15 phút để khám sàng lọc; đeo khẩu trang; mang theo phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin và phiếu khám sàng lọc trước tiêm chủng (đã điền đúng mã đối tượng được cung cấp); tự đánh giá nguy cơ của bản thân, chủ động thông báo cho cán bộ y tế các thông tin sức khỏe cá nhân.

Sau khi tiêm, cán bộ, nhân viên ở lại khu vực theo dõi sau tiêm chủng ít nhất 30 phút trước khi về khoa/phòng. Trong vòng 21 ngày, các cán bộ được tiêm chủng vắc xin COVID-19 tự theo dõi sức khỏe; nếu có phản ứng bất thường thì báo ngay cho ThS. BS. Tống Thị Hương (ĐT: 0902.146.176) hoặc ThS. BS. Nguyễn Quốc Nhật (0982.009.506).

Trước đó, sáng 7/5, Viện đã phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tổ chức tập huấn tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ giám sát, theo dõi tiêm chủng được phân công của Viện.

TS. BS. Phạm Quang Thái, Phó trưởng khoa Dịch tễ, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng Khu vực miền Bắc đã tập huấn các nội dung: cách thức bảo quản và sử dụng vắc xin; mục đích, nội dung, cách thức tổ chức tiêm chủng, công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 16 giờ ngày 10/5/2021, cả nước tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 được 892.454/917.600 liều vắc xin phân bổ, đạt tỷ lệ 97%. Đối tượng được tiêm chủng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, công an, bộ đội.

Tin: Thanh Hằng, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan