Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Xông đất” điểm hiến máu cố định đầu năm mới

Ngày 4/2/2020 (11 tháng Giêng), các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết, cả 3 điểm hiến máu cố định tại Hà Nội đều được đón những vị khách quen thuộc đến “xông đất” đầu năm – là những người đã nhiều lần hiến máu.

Chị Lê Thị Việt Dung (Hà Nội) đến điểm hiến máu cố định quận Đống Đa tham gia hiến máu lần thứ 12 trong sáng nay. Chị Dung chia sẻ: “Cứ đủ thời gian hiến máu nhắc lại là tôi lại đi hiến máu, điểm hiến máu này ngay gần công ty nên tôi tham gia ngay”.

Các bạn tình nguyện viên luôn tiên phong đăng ký hiến máu trong thời điểm khan hiếm máu.

Nhân viên tiếp nhận máu Lê Thị Thúy Hằng hôm nay được phân công trực tại điểm hiến máu cố định quận Đống Đa, đã rủ chồng của mình tới tham gia hiến máu.

Nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng sẵn sàng hiến máu trong những ngày đầu năm.

Quà tặng đáng yêu và thiết thực dành tặng người hiến máu tại các điểm cố định.

Anh Nguyễn Quang Quyết – Điện ảnh Quân đội nhân dân đã có gần 30 lần hiến máu.

Dù điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến mới khai trương được 8 tháng nhưng anh Dương Văn Trường đã hiến máu tại đây 3 lần. Anh cho biết: “Cứ đủ 100 ngày là tôi lại đi hiến máu nhắc lại”.

Người dân ở nhiều độ tuổi dù thời tiết mưa rét, lo ngại dịch bệnh đều đeo khuẩn trang đi hiến máu trước lời kêu gọi hiến máu khẩn cấp của Viện.

Người dân có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến các địa điểm sau để tham gia hiến máu:

 • Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8h đến 20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ).
 • Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội ở địa chỉ: 26 Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm), 132 Quan Nhân (quận Thanh Xuân) và số 10, ngõ 122 đường Láng (quận Đống Đa); từ 8h đến 17h tất cả các ngày.
 • Các điểm hiến máu gần nhất theo link: https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM
 • Tại TP. Hồ Chí Minh:
  • Bệnh viện Truyền máu – Huyết học (118 Hồng Bàng, quận 5), từ 7h đến 16h30 tất cả các ngày
  • Trung tâm Hiến máu nhân đạo (106 Thiên Phước, quận Tân Bình), từ 7h đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 (Thứ 7 và Chủ nhật làm việc đến 11h).

Thanh Hằng (tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan