Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Xúc động bài thơ viết tặng con của nam điều dưỡng khi lên đường chống dịch

Anh Nguyễn Hoài Sơn là một điều dưỡng đã làm việc hơn 10 năm tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và có đến 65 lần tham gia hiến máu. Hàng ngày, anh cùng các y bác sĩ của Khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu bền bỉ, rong ruổi trên mọi nẻo đường, bất kể sớm khuya, mưa nắng tiếp nhận từng đơn vị máu phục vụ điều trị.

Sau những tháng ngày nỗ lực vượt qua mọi nguy cơ dịch bệnh, đi tới những xã huyện xa xôi nhất đưa máu về với người bệnh, các anh chị lại lên đường vào “tâm của tâm dịch”, hỗ trợ những người đồng nghiệp và người bệnh Covid ở TP. Hồ Chí Minh. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự, những lời thơ của anh Nguyễn Hoài Sơn, để thấy rằng ẩn sâu bên trong người điều dưỡng xông xáo, nhiệt huyết trong công việc ấy là một tâm hồn sâu lắng, đầy tình cảm.

Cứ mỗi khi thiếu máu phục vụ điều trị là ĐD. Nguyễn Hoài Sơn cùng các y bác sĩ của Viện lại là những người đầu tiên xung phong hiến máu

“Hà Nội giãn cách lần hai, toàn dân trong nhà, ai cũng e dè tránh ra ngoài. Còn mình và đồng nghiệp trong Khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu lại bon bon trên khắp các tỉnh thành, không kể ngày hay đêm, chuyến đi theo tuần hay theo tháng. Mong lắm từng đơn vị máu không chỉ cho các bệnh nhân trong viện, mà còn là chuyển gấp vào các bệnh viện trong Nam.

Là một người trực tiếp tham gia vào công tác tiếp nhận máu chi viện cho miền Nam, giờ lại vào Nam chống dịch. Tôi thấy rất vui, rất tự hào, rất vinh dự và tôi nghĩ đó là việc mình nên làm trong lúc này.

Hàng ngày, anh Nguyễn Hoài Sơn cùng các y bác sĩ của Khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu rong ruổi trên mọi nẻo đường, bất kể sớm khuya, mưa nắng tiếp nhận từng đơn vị máu phục vụ điều trị.

Khi hàng triệu người dân ồ ạt rời TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, mong được về nhà tìm chỗ an yên, thì mình cùng đồng nghiệp lại quyết định Nam tiến, đi ngược gió bao giờ cũng khó nhưng vẫn là ý chí tình nguyện, tinh thần vững vàng.

Tôi mong góp chút sức lực của mình, đến những nơi đang thiếu các nhân lực y tế, mong góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Nam tiến, biết rằng người nhà lo lắng lắm, nhưng mình hiểu, có thêm mình, dù nhỏ bé thôi, nhưng cũng sẽ giúp mang lại niềm vui, tiếng cười và tương lai cho bao gia đình bệnh nhân mắc Covid.

Anh Nguyễn Hoài Sơn tham gia hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại Thanh Hóa

Tôi mong đất nước ta sẽ vượt qua đại dịch này để cuộc sống được trở về lại như xưa, để tôi được sớm trở về với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Đi chống dịch mỗi người hãy tự coi mình là F0, tất cả mọi người đều là F0 để có sự đề phòng và chuẩn bị tốt trong công tác phòng dịch. Nếu trước kia ông cha ta ra trận đánh giặc ngoại xâm với lời hẹn: “Hết địch anh về”, thì nay mình sẽ nói: Hết dịch anh về, rồi chúng ta sẽ chiến thắng”.

XA CON MÙA DỊCH

Cũng chỉ là cha con tạm xa nhau

Chào con nhé, mai cha đi chống dịch

Con đang ngủ có nghe cha giải thích

Cha đang làm tròn nghĩa vụ của nghề Y

 

Con còn bé nên chưa hiểu chuyện gì

Chuyến đi này khó khăn hơn lần trước

Dù vất vả cha vẫn không lùi bước

Nhưng có buồn nào bằng nỗi nhớ xa con.

 

Chỉ nghĩ mai đi lòng cha thấy bồn chồn

Chưa bao giờ cha rời xa lâu hai đứa

Chờ con ngủ cha nhẹ nhàng mở cửa

Để lên đường chống dịch vào miền Nam.

 

Đó là điều tốt đẹp nhất cha muốn làm

Là món quà dành cho con đầu năm học

Sáng ngủ dậy không thấy cha thì đừng khóc

Hết dịch cha về, giờ cha xuất phát thôi.

Trương Hằng (tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan