Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu trước Tết

Trước nguy cơ khan hiếm máu dịp cận Tết Nguyên đán 2022, ngày 21/01/2022, 150 y bác sĩ BV Hữu Nghị đã tham gia hiến máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên hàng năm.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chia sẻ: “Là những cán bộ, nhân viên y tế, hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ sự cần thiết của việc hiến máu cứu người. Với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hiến máu đã là hoạt động được tổ chức thường niên của bệnh viện, một năm có khi 2-3 lần, đặc biệt vào mỗi dịp Tết hằng năm”.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị động viên cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu.

Ngoài nhân viên y tế, bệnh viện cũng động viên người nhà nhân viên, người nhà người bệnh cùng chung tay hiến máu cứu người.

Có mặt rất sớm tranh thủ hiến máu trước giờ làm nhiệm vụ chuyên môn, BSCKII. Nguyễn Đặng Khiêm – Trưởng khoa cùng 20 y bác sỹ của Khoa cấp cứu đều chung suy nghĩ: “Chúng tôi từng chứng kiến nhiều trường hợp người bệnh nguy kịch cần truyền máu. Tham gia hiến máu lần này, tôi cũng như tất cả đồng nghiệp mong muốn góp phần giúp bệnh nhân đủ máu điều trị trong thời gian tới”.

Trưởng khoa Cấp cứu Nguyễn Đặng Khiêm đã nhiều lần hiến máu.

Không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học- Truyền máu TW để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và vào dịp Tết nguyên đán, đây còn là dịp để các thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp thêm nguồn sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.

Với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, nhân viên y tế và người nhà, chương trình hiến máu đã thu được gần 150 đơn vị máu. Đó là tình cảm, trách nhiệm của những chiến sĩ áo trắng, lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng, góp phần đảm bảo lượng máu điều trị dịp Tết.

Hương Thảo, Thảo Nguyên, clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan