Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc báo công dâng Bác

Sáng 15/6, đoàn đại biểu gồm 100 gương mặt hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024 đã làm lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc và kỷ niệm 20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; TS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2024.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hải Anh đã thành kính báo cáo với Bác những kết quả, thành tích và việc làm ý nghĩa của các cá nhân có mặt tại chương trình.

“Đoàn đại biểu 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2024 chúng cháu hôm nay đến từ nhiều địa phương của mọi miền của Tổ quốc, từ địa đầu Móng Cái (Lũng Cú) đến tận Đất Mũi Cà Mau, tất cả đã tụ hội về đây. Những tấm gương xuất sắc đã bền bỉ, thầm lặng hiến máu để mang lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho người bệnh và để lan tỏa hành động nhân ái cho cộng đồng, xã hội. Đoàn đại biểu chúng cháu có người hiến máu trên 50 lần, 60 lần, 80 lần và trên 100 lần,… ngoài ra nhiều người vừa hiến máu nhiều lần, vừa vận động cộng đồng cùng tham gia hiến máu; hiến máu cấp cứu, hiến máu không quản ngại thời gian… Cộng đồng người hiến máu thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái mà Bác lúc sinh thời đã dày công vun trồng”.

Ông Nguyễn Hải Anh tại chương trình.

“Chúng cháu nguyện cố gắng thực hiện tốt lời dạy của Bác, là tấm gương sáng trong vườn hoa nhân ái để tiếp tục học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Người để cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho xã hội, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân”, ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh.

Lần đầu tiên về với Thủ đô Hà Nội, đại biểu Nguyễn Văn Niệm đến từ Cần Thơ không giấu được niềm xúc động chia sẻ: “Bản thân rất tự hào khi là một trong ba đại biểu đại diện cho Thành phố Cần Thơ tham dự chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Hôm nay được đến viếng Lăng Bác Hồ kính yêu, lòng tôi vô cùng xúc động xen lẫn tự hào và xin hứa với Bác là sẽ tiếp tục tham gia hiến máu, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng nơi mình sinh sống”.

Đại biểu Nguyễn Văn Niệm chụp ảnh lưu niệm với ông Nguyễn Hải Anh tại chương trình.

Trước khi làm Lễ báo công dâng Bác, đoàn đại biểu đã tiến hành dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tượng đài Bắc Sơn.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ năm 2004, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp, cống hiến của hàng triệu người hiến máu tình nguyện, Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hiệp hội Truyền máu quốc tế đã thống nhất lấy ngày 14/6 (ngày sinh của Giáo sư Karl Landsteiner – người đã phát hiện ra hệ nhóm máu ABO) là Ngày Quốc tế người hiến máu.

Tại Việt Nam, từ năm 2008, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN tổ chức các hoạt động Tôn vinh 100 người HMTN tiêu biểu toàn quốc, hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu hàng năm. Năm 2024, lần thứ 16 chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra từ ngày 13 – 15/6 với thông điệp “Cảm ơn người trao giọt hồng”. Nhiều hoạt động được diễn ra trong 3 ngày tổ chức như: Hành trình “Về miền đất Tổ”, Báo công Lăng Bác, dâng hương Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt động viên và Lễ Tôn vinh cấp Quốc gia.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan