Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

100 trái tim hiến máu tiêu biểu báo công dâng Bác

Sáng ngày 5/6, trong khuôn khổ chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2025, các đại biểu đã tham gia Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

Tham dự lễ báo công có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Phụ trách Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN; đồng chí Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời là dịp để các đại biểu tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già vĩ đại luôn dành nhiều quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Các đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã báo cáo với Bác về kết quả phong trào hiến máu thời gian qua: “Kính thưa anh linh Bác! Trong năm 2024, cả nước ta đã vận động và tiếp nhận gần 1,75 triệu đơn vị máu; vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; trong đó: trên 98% đơn vị máu là từ người HMTN; tương đương trên 1,7% dân số hiến máu; số người hiến máu nhắc lại đạt trên 63%; tỷ lệ người hiến máu có thể tích từ 350ml trở lên đạt trên 68%. Hàng triệu đơn vị máu được tiếp nhận đã mang lại sự sống, niềm tin, hy vọng và viết tiếp ước mơ cho hàng ngàn bệnh nhân đang cần truyền máu”.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đọc bài báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình. 

Tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, 100 đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ – những người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập dân tộc. 

Hoạt động này còn là dịp để mỗi đại biểu tôn vinh nhìn lại hành trình thiện nguyện của mình. Không chỉ mỗi giọt máu cho đi là một tia hy vọng được trao, một sự sống được hồi sinh mà còn tô thắm rừng hoa thi đua làm việc tốt mà sinh thời Bác đã chỉ dạy.

100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2025 chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường Ba Đình.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan