Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bắc Giang tôn vinh tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu

Ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình tôn vinh tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu tỉnh năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân với phong trào hiến máu tình nguyện.

Đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; ông Mai Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang và đại diện các tập thể, cá nhân có liên quan.

Trong những năm qua, phong trào HMTN của tỉnh Bắc Giang luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới, tạo sức lan tỏa, chuyển biến trong nhận thức của mọi người dân. Là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện dẫn đầu trong các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Giang luôn đạt và vượt đạt chỉ tiêu đề ra hằng năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: “Hành động của các anh, chị, các bạn thể hiện lòng nhân ái, là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại chương trình.

Ông Mai Sơn cũng bày tỏ tin tưởng rằng, xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nếu ngày càng có nhiều tấm gương, hành động nhân văn, cao đẹp như các tình nguyện viên hiến máu.

Đồng thời, mong muốn các tập thể, dòng họ, gia đình và các cá nhân tiêu biểu được tôn vinh hôm nay tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt tham gia phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh.

“Chính điều này sẽ góp phần mang lại sự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng ngàn người bệnh đang chờ được tiếp máu” – ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Năm 2022, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang đã tôn vinh 489 tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh nhà. Cụ thể có 61 tập thể, 29 dòng họ, 46 gia đình và 353 cá nhân đã được tỉnh Bắc Giang tôn vinh lần này.

Đại diện người hiến máu tiêu biểu 2022, giao lưu tại chương trình.

Năm nay, ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 truyền đi thông điệp: “Triệu trái tim, chung nhịp đập, hiến máu cứu người” nhằm tôn vinh những người sẵn sàng hiến giọt máu quý giá của mình để giữ nhịp đập trái tim của những người bệnh đang hàng ngày cần máu; đồng thời tri ân những đóng góp thầm lặng của họ đã mang lại sự sống cho người khác.

Đối với tỉnh Bắc Giang, năm 2022 là năm thứ 14 liên tiếp, Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp của việc hiến máu cứu người; biểu dương, tôn vinh và tạo động lực tinh thần mạnh mẽ đối với các tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Bà Lê Thị Thu Hồng và ông Nguyễn Hà Thanh trao Bằng khen của các cấp, ngành cho những cá nhân tiêu biểu được tôn vinh lần này.

13 năm qua, BCĐ tỉnh đã tôn vinh 6.187 tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu – “những anh hùng của người bệnh”.

Đặc biệt, năm 2021, dù tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến nghiêm trọng tại tỉnh Bắc Giang, tuy nhiên, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã kịp thời chỉ đạo và phối hợp Ban chỉ đạo các huyện/thành phố, đơn vị đẩy mạnh công tác hiến máu gắn với đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Kết quả, năm 2021 tỉnh đã tổ chức 21 Ngày hội HMTN, tiếp nhận được 16.723 đơn vị máu, đạt 134% kế hoạch năm do BCĐ Quốc gia giao cho, tăng gần 17 lần so với năm 2005 – năm khởi đầu của phong trào HMTN tại tỉnh này.

Nhằm ghi nhận, tri ân và khuyến khích những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại, từ năm 2004, Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày Quốc tế người hiến máu.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan