Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bộ Giao thông Vận tải hăng hái hiến máu tình nguyện

Sáng 26/3, nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN) vì cộng đồng năm 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Huy Khương – Trưởng ban tổ chức Đảng uỷ Bộ GTVT; đồng chí Phạm Việt Dũng – Vụ trưởng – Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể; đồng chí Trịnh Thu Hà – Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia; đồng chí Lê Minh Đạo – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tô An – Phó Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Giao Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT; TS. BS. Trần Ngọc Quế – Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia – Viện Huyết học – Truyền máu TW; cùng sự tham dự của gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành GTVT.

Các đại biểu tham dự lễ phát động chương trình.

Ngoài công tác nghiệp vụ, Đoàn viên thanh niên Bộ GTVT luôn tích cực chủ động tham gia công tác xã hội, nhất là HMTN. Ý thức việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng, tuổi trẻ Bộ GTVT đã và đang nỗ lực đưa hoạt động này trở thành hoạt động thường quy của cá nhân bên cạnh các công tác chuyên môn khác, để phong trào ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội.

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn viên thanh niên xếp hàng từ sớm để đăng ký hiến máu.

Phong trào HMTN vì cộng đồng đã được Đoàn thanh niên Bộ GTVT tổ chức liên tục trong nhiều năm nay, từ đó góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho người bệnh cần máu nói chung  cho người không may bị tai nạn giao thông nói riêng.

Lãnh đạo các đơn vị gửi tặng hoa và quà lưu niệm cho người tham gia hiến máu.

Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Chị Lê Thị Thu Hà hiện đang công tác tại Bộ GTVT cho biết: “Đây mới là lần thứ 2 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Vì mang trong lòng niềm vui, sự mong mỏi khi sắp được làm việc tốt giúp đỡ cộng đồng nên tôi hoàn toàn quên đi nỗi sợ cây kim lớn. Tôi cảm thấy có chút tiếc nuối khi đến tuổi này mới tham gia vào phong trào, vì vậy từ giờ cho đến khi hết độ tuổi theo quy định tôi sẽ cố gắng hiến máu thường xuyên”.

Chị Lê Thị Thu Hà nhận đóa hoa tươi thắm từ ban tổ chức.

Anh Kiều Nam (Ban quản lý dự án 3 – Cục Đường bộ) đã có lần hiến máu thứ 5 tại chương trình. Anh chia sẻ: “Tôi bắt đầu hiến máu khi còn học đại học và rất thích cảm giác được chia sẻ những giọt máu hồng. Thời gian đi làm bận rộn khiến việc hiến máu của tôi bị gián đoạn nên tôi rất mừng khi có chương trình tổ chức ngay tại cơ quan của mình. Tôi mong hoạt động này sẽ được ủng hộ và phát triển rộng rãi, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi vừa công tác, vừa làm việc có ích cho cộng đồng”.

Anh Kiều Nam mong muốn có thêm nhiều chương trình khác trong năm để hiến máu tại cơ quan mình.

 Anh Đỗ Minh Hải (Trung tâm Thực nghiệm khí thải – Cục Đăng kiểm Việt Nam) mong rằng qua những chương trình hiến máu tình nguyện, nhiều bệnh nhân kém may mắn sẽ được cứu sống, vượt qua nỗi đau bệnh tật để trở về đoàn tụ khỏe mạnh cùng gia đình. 

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” cùng bầu không khí nhiệt huyết, sôi nổi, chương trình đã diễn ra thành công, tiếp nhận gần 200 đơn vị máu quý giá.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin: Hạnh Toàn, ảnh: Hạnh Toàn, Trịnh Tuyết

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan