Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bộ Y tế ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý huyết học

Ngày 1/7/2022, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1832/QĐ-BYT về tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý huyết học”.

Quyết định này thay thế cho Quyết định số 1494/QĐ-BYT ngày 22/4/2015 của Bộ Y tế.

Hướng dẫn này được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo biên soạn, do PGS.TS.TTND. Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW làm đồng chủ biên. Gần 40 thành viên, chuyên gia trong Ban biên soạn là các giáo sư, bác sĩ trong chuyên ngành Huyết học – Truyền máu của cả nước đã nỗ lực, dành nhiều trí tuệ, kinh nghiệm và thời gian để biên soạn, bổ sung, hoàn thiện tài liệu hữu ích này.

Tài liệu gồm 49 bài, được chia làm 3 chương: Chương I – Bệnh máu tổng hợp gồm 19 bài, Chương II – Bệnh máu ác tính gồm 19 bài, Chương III – Truyền máu, chỉ định xét nghiệm, thủ thuật gồm 11 bài.

Những kiến thức trong tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý huyết học” không chỉ là tài liệu hướng dẫn thực hành lâm sàng hữu ích đối với các bác sĩ trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh máu; mà còn là tài liệu tham khảo quan trọng trong giảng dạy, đào tạo cho cán bộ y tế. Nhờ đó, người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước được chẩn đoán, điều trị theo phác đồ thống nhất, góp phần nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin, phối hợp giữa các cơ sở y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bộ Y tế và Hội đồng biên soạn đã cập nhật các tiêu chuẩn chẩn đoán, phương pháp, kỹ thuật và tiến bộ mới trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh máu với mong muốn giúp người bệnh được thụ hưởng kết quả điều trị tốt nhất.

Xem Quyết định 1832/QĐ-BYT  ngày 1/7/2022 của Bộ Y tế TẠI ĐÂY. 

Xem chi tiết Tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý huyết học” TẠI ĐÂY.

Thảo Nguyên, thiết kế: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan