Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng” năm 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, ngày 13/8/2022, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện trên quy mô toàn quốc “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”. Chương trình có sự phối hợp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại chương trình phát động hiến máu tình nguyện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Phát biểu tại chương trình phát động, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh: “Bưu điện Việt Nam đã làm tốt công tác an sinh xã hội, sự quan tâm, chia sẻ với những trường hợp không may gặp rủi ro, những người đang cần máu để cứu chữa, duy trì cuộc sống. Những hành động tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã in sâu vào tâm trí của mỗi con người Bưu điện Việt Nam. Phát huy truyền thống “Nghĩa tình” của ngành Bưu điện, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, người lao động của Bưu điện Việt Nam; mỗi năm đã có hàng nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt có những người thuộc nhóm máu hiếm đã không quản thời gian để tình nguyện, tích cực hiến máu mỗi khi có những trường hợp cần truyền máu cấp bách. Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào thường niên trên toàn hệ thống Bưu điện Việt Nam và đã trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp, sự “tôn vinh cốt cách” của người Bưu điện.”

Theo đó trong tháng 8, tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng” cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Tối thiểu, mỗi đơn vị sẽ vận động toàn thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên Công đoàn, Thanh niên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Trong ngày 13/8, đã có hơn 520 cán bộ công nhân viên, người lao động và đoàn viên thanh niên Khối Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc tại khu vực Hà Nội tham gia hiến máu.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào tham gia hiến máu tại chương trình

Chủ tịch Công đoàn Trần Đức Thích tham gia hiến máu tại chương trình

Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam và được chú trọng triển khai sâu rộng tại các đơn vị. Nhiều cán bộ công nhân viên của Bưu điện Việt Nam không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Đã có rất nhiều cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam từng tham gia hiến máu tình nguyện trên 10 lần.

Từ trái qua phải: Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam Trần Đức Thích, ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi động viên những người đã từng hiến máu nhiều lần tại chương trình

Một số hình ảnh của CBCNV-LĐ tại chương trình hiến máu tình nguyện:

Theo vnpost.vn, ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan