Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Cao Bằng – Hành trình 10 năm kết nối dòng máu Việt

Ngày 05/7/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” đã chính thức khai mạc và trở thành điểm đến của đông đảo người dân địa phương. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIII – chiến dịch hiến máu tình nguyện quy mô lớn diễn ra trên khắp cả nước.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp những người con của miền non nước Cao Bằng tham gia Hành trình “Kết nối dòng máu Việt”. Đó cũng là 10 năm hoạt động hiến máu vì sự sống người bệnh ở nơi đây thay đổi từng ngày.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng cho biết: “Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Cao Bằng đã có những bước phát triển tích cực và bền vững. Từ nhận thức ban đầu còn hạn chế, đến nay hiến máu tình nguyện đã trở thành hành động nhân đạo thường xuyên, được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và dân tích cực hưởng ứng”.

Ban Tổ chức và Ông Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng động viên, tri ân người hiến máu

Chỉ tính riêng năm 2024, Cao Bằng đã tổ chức được 30 đợt hiến máu, thu hút trên hàng nghìn lượt người tham gia, tiếp nhận được 4.775 đơn vị máu. Từ đầu năm 2025 đến nay, đã có 14 đợt hiến máu được tổ chức, với trên 2.000 đơn vị máu được tiếp nhận, cơ bản đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tham dự chương trình, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ nhận định: “Trong những năm qua, phong trào HMTN tại tỉnh Cao Bằng có những bước phát triển nhanh, được nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân tích cực hưởng ứng, đặc biệt từ khi tỉnh tổ chức chương trình Hành trình Đỏ. Qua nhiều năm tổ chức, BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã lựa chọn nhiều đơn vị cấp huyện, nhiều cơ quan, doanh nghiệp tổ chức các ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ”.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao cờ lưu niệm của chương trình cho Ban tổ chức Hành trình Đỏ tỉnh Cao Bằng

Từ tối ngày hôm trước, không khí tại phố đi bộ Kim Đồng đã trở nên sôi động, rộn ràng với sự có mặt của hàng trăm tình nguyện viên áo đỏ để tuyên truyền, cổ động cho ngày hội “Giọt hồng miền non nước” và hoạt động hiến máu tình nguyện. Tiếp nối tinh thần nhiệt tình, hết mình đó, người dân Cao Bằng đã nô nức đăng ký tham gia hiến máu, thể hiện tấm lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng.



Mặc dù công việc bận rộn và phải làm việc bất kể ngày giờ để đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, rất nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cao Bằng vẫn dành thời gian đến với ngày hội hiến máu.

Trong ngày thứ 7, anh Nguyễn Cảnh Tuấn, 32 tuổi, công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông đã tranh thủ thời gian giữa các ca đi tuần tra để đi hiến máu lần thứ 10. Anh chia sẻ: “Mỗi lần hiến máu xong em cảm thấy tràn ngập niềm vui, sung sướng và lâng lâng vì biết rằng giọt máu của mình có thể cứu được những người bị tai nạn, người đang phẫu thuật hay bệnh nhi cần máu gấp. Đó là cảm xúc không gì so sánh được, giống như mình vừa làm một điều rất ý nghĩa dù chỉ bằng hành động rất nhỏ”.

Một thành viên khác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cao Bằng cũng có mặt tại ngày hội “Giọt hồng miền non nước” là chị Ngô Thị Huyền Trang. Từ một lần vào viện thăm người nhà và chứng kiến rất nhiều người bệnh cần máu để duy trì sự sống, chị bắt đầu tham gia hiến máu với mong muốn những giọt máu của mình có thể mang lại hy vọng cho người bệnh, giúp người bệnh nhanh hồi phục, trở về với cuộc sống đời thường.

Dù đang trong kỳ nghỉ hè, nhiều thầy cô giáo vẫn “hẹn gặp nhau” vì một lý do: “trao yêu thương cho người bệnh”. Nhiệt tình hiến máu cùng đồng nghiệp, cô giáo Triệu Thị Lan Hạnh, công tác tại trường tiểu học Hạnh Phúc chia sẻ: “Tôi đã từng đến thăm và tặng quà các bạn nhỏ bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh ở Bệnh viện tỉnh Cao Bằng.
Lúc đó, tôi rất xúc động trước hình ảnh các bệnh nhi phải sống phụ thuộc vào truyền máu và thậm chí phải chịu những biến chứng nặng nề. Từ đó, tôi thường xuyên tham gia hiến máu. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi góp phần nhỏ bé của mình và đồng hành cùng những người bệnh”.

Cô giáo Triệu Thị Lan Hạnh hiến máu lần thứ 26 tại chương trình

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” đã tiếp nhận được 670 đơn vị máu, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo nguồn máu cho công tác điều trị. Sự kiện là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Cao Bằng, đồng thời lan tỏa thông điệp ý nghĩa về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.



Nhân dịp này, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Đây là những tấm gương sáng không chỉ trực tiếp hiến máu từ 15-20 lần mà còn vận động hàng chục, hàng trăm người cùng tham gia, góp phần xây dựng cộng đồng hiến máu ngày càng lớn mạnh.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình và đơn vị tài trợ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Cao Bằng đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện tỉnh.

Trần Chiến – Trương Hằng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan