Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chắp cánh cho những “điều tử tế” bay xa

Với thông điệp “Sức sống mới”, chương trình hiến máu nằm trong chuỗi các hoạt động của “Ngày FPT vì cộng đồng” được tổ chức sáng 10/3, tại Hà Nội đã thu hút hàng trăm lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn FPT tham gia.

Chính thức khởi động từ năm 2010, trong 12 năm qua, “Ngày FPT vì cộng đồng”, với mục tiêu lan tỏa và nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái của “người FPT” đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Trong suốt những năm vừa qua, bằng tình yêu thương và sự sẻ chia những hoạt động thiện nguyện vẫn nhận được sự tham gia, ủng hộ của đông đảo lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn FPT.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT cho biết: “Người FPT” vẫn ngày đêm miệt mài cống hiến và đóng góp cho công ty, tuy nhiên bản thân tôi luôn nghĩ rằng những đóng góp đó không phải cho chúng ta nữa mà những đóng góp đó là cho cả cộng đồng. Các bạn hãy cho đi một phần nhỏ, đôi khi nó không còn là vật chất mà chúng ta đang cho đi sự yêu thương, cho đi những điều tốt đẹp nhất.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT phát biểu khai mạc chương trình.

Với thông điệp “Sức sống mới” tôi tin rằng người FPT và đặc biệt là thế hệ “Gen Z”, những người trẻ đang chiếm gần 50% nhân sự của Tập đoàn chúng ta hãy tiếp tục lan tỏa tình yêu thương của FPT đến với cộng đồng.

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thay mặt Lãnh đạo Viện và người bệnh được nhận máu cảm ơn tấm lòng của cán bộ, nhân viên Tập đoàn FPT.

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia phát biểu cảm ơn.

Từ năm 2011, FPT đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức các hoạt động hiến máu, đặc biệt trong đợt dịch cao điểm của năm 2021, FPT đã tổ chức liên tiếp sáu ngày hiến máu và đã tiếp nhận gần 1.500 đơn vị máu. Bên cạnh đó, FPT còn tổ chức các buổi hiến máu tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… đó là những giọt máu quý giá và ý nghĩa, TS. Quế cho biết thêm.

TS. Quế cũng mong rằng trong thời gian tới, với lực lượng đông đảo, FPT sẽ tiếp tục đồng hành với người bệnh, với ngành y tế trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trong hai năm vừa qua, do dịch bệnh COVID-19 nên công tác tiếp nhận và cung cấp máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự chia sẻ của cộng đồng, sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành nên Viện đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Người đã có 18 lần tham gia hiến máu, anh Nguyễn Đình Đắc, nhân viên Công ty Hạ tầng Viễn thông miền Bắc, Tập đoàn FPT chia sẻ: Trong rất nhiều hoạt động vì cộng đồng do FPT tổ chức hằng năm thì hiến máu là việc làm thiết thực và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Với cá nhân tôi hiến máu đơn giản là cho đi yêu thương.

Anh Nguyễn Đình Đắc (bên phải), tham gia hiến máu lần thứ 18 cũng với đồng nghiệp của mình.

2021 và 2022, mốc thời gian đánh dấu những khó khăn lớn trong toàn xã hội khi chúng ta đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, thế nhưng các hoạt động vì cồng đồng của Tập đoàn FPT vẫn được lan tỏa và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

Được biết, chương trình “Ngày FPT vì cộng đồng” năm nay được triển khai tại ba điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với các nội dung như hiến máu tình nguyện, quyên góp sách… Hoạt động của FPT thực sự mang lại giá trị nhân văn sâu sắc và góp phần chắp cánh cho những “điều tử tế” được bay xa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TS.BS. Trần Ngọc Quế, thừa ủy quyền của Bộ Y tế trao Bằng khen cho đại diện Tập đoàn FPT vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động hiến máu trong thời gian qua.

TS. Trần Ngọc Quế đến cảm ơn từng người hiến máu tại chương trình.

Lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn FPT tham gia hiến máu tại “Ngày FPT vì cộng đồng”.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan