Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chị em hân hoan đi hiến máu trong ngày Phụ nữ Việt Nam

Trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều chị em đã lựa chọn đi hiến máu để có một ngày kỷ niệm đặc biệt và nhiều ý nghĩa. Trên gương mặt mỗi người đều mang theo nét rạng rỡ, tràn đầy hạnh phúc khi được trao đi những giọt máu, lan toả tình yêu thương.

Nhân dịp này, Viện đã dành tặng người hiến máu nữ những chậu cây để bàn nhỏ xinh mang theo lời chúc chân thành và sự tri ân sâu sắc.

 Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Lê Lâm và lãnh đạo các đơn vị thuộc Trung tâm Máu Quốc gia tặng quà cho người hiến máu nữ tại Viện nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Trà My rất hạnh phúc khi được Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao quà.

Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia Võ Thị Diễm Hà cùng lãnh đạo các đơn vị cũng có mặt để động viên tinh thần và tặng quà cho các chị em phụ nữ đến hiến máu.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, được lãnh đạo công ty tạo điểu kiện nên nhóm các chị Hoàng Thị Hồng Trang, Nguyễn Thị Trà My, Lê Thị Lan Thanh (Công ty cổ phần Tư vấn, Đầu tư và Xây dựng CDCC) đã cùng nhau đi hiến máu. Các chị cho biết, món quà được đích thân Phó Viện trưởng trao tặng đã khiến cho buổi hiến máu thêm đặc biệt và khó quên.

Chị Hồng Trang chia sẻ thêm: “Tôi rất thích món quà này, tặng hoa thì chỉ ngắm được vài ngày, nhưng với chậu cây này chúng tôi có thể để bàn và chăm sóc hàng ngày. Mỗi ngày thấy cây là nhớ đến Viện và nhắc nhở bản thân giữ sức khoẻ để có thể hiến máu thường xuyên”.

Các chị Nguyễn Thị Trà My, Lê Thị Thanh Lan, Hoàng Thị Hồng Trang (từ trái qua phải) đã có một ngày 20/10 đáng nhớ khi đi hiến máu tại Viện.

Với nhiều chị em, đi hiến máu là việc làm thường xuyên, đều đặn, nhưng việc làm quen thuộc ấy trong ngày kỷ niệm đặc biệt này dường như lại càng thêm ý nghĩa hơn. Dù là sáng thứ Hai đầu tuần, các chị vẫn tranh thủ đến sớm để hiến máu, sau đó lại trở về tiếp tục công việc.

Đến Viện hiến máu từ 7h sáng, chị Đỗ Thị Hiền Hoà rất bất ngờ khi được nhận thêm món quà xinh xắn của Viện. Chị Hoà chọn một chậu cây để trang trí cho bàn làm việc của mình, chị chia sẻ: “Bình thường cứ đủ ngày, đến lịch là tôi đi hiến máu. Lần này thực ra là đã đủ ngày cách đây mấy hôm rồi nhưng tôi sắp xếp đi vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam để có một ngày kỷ niệm thật trọn vẹn”.

Chị Đỗ Thị Hiền Hoà là một trong những người đến hiến máu sớm nhất trong ngày 20/10.

Cũng giống như chị Hoà, chị Hồng Nhung (Công ty Điện lực Thanh Trì) cũng tranh thủ đi hiến máu từ sớm để sau đó trở về cơ quan tiếp tục làm việc.

Cứ đều đặn sau 21 ngày, chị Nhung lại đi 25km từ nhà đến Viện để hiến tiểu cầu. Trong lần hiến máu, hiến tiểu cầu thứ 48 của mình, chị quyết định đợi đến 20/10 để mặc chiếc áo dài mình yêu thích và đến Viện.

Chị Nhung cho biết: “Cơ quan tôi có nhiều anh chị em hiến máu thường xuyên, đặc biệt là chị Huỳnh Thị Mỹ An – người chị mà tôi ngưỡng mộ đã hiến tiểu cầu đến hơn 100 lần. Hôm nay đi hiến máu, được mặc chiếc áo dài và còn được tặng thêm quà nên tôi có cảm giác rất đặc biệt và hạnh phúc. Mong rằng có thể lan toả ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện tới nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ”.

Chị Hồng Nhung đã chọn chiếc áo dài yêu thích để đi hiến máu trong ngày kỷ niệm đặc biệt này.

Trong buổi sáng ngày 20/10, có nhiều cặp đôi và gia đình cùng nhau đi hiến máu, trao đi tình yêu thương đến với những người bệnh cần máu.

Đối với cô gái Nguyễn Thị Trà Ly, cùng làm làm việc thiện trong những ngày kỷ niệm có ý nghĩa rất đặc biệt và ấn tượng. Thay vì chọn một địa điểm hẹn hò, Ly đã rủ bạn trai Nguyễn Mạnh Kiên đi hiến máu.

Trà Ly muốn có thêm kỷ niệm trong tình yêu nên đã rủ bạn trai Mạnh Kiên đi hiến máu.

Dù cả hai trước đó đã hiến máu nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên Trà Ly và Mạnh Kiên đi hiến máu cùng nhau. Trà Ly tâm sự: “Em quyết định đi hiến máu trong ngày hôm nay một phần vì muốn có thêm những trải nghiệm đẹp của cả hai, một phần vì rất thích không khí những ngày lễ ở Viện. Em có theo dõi các trang mạng xã hội và biết rằng Viện luôn quan tâm đến người hiến máu trong các dịp đặc biệt, các hoạt động của Viện lúc nào cũng làm người hiến máu bất ngờ và hạnh phúc”.

Ngày 20/10 vốn là ngày mà các chị em nhận được những lời chúc và những món quà, nhưng với những người phụ nữ có trái tim ấm áp tại đây, điều làm cho cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn là được trao đi tình yêu thương, được đem lại hạnh phúc cho những người bệnh cần máu.

Các em bé được đi hiến máu cùng bố mẹ

Cũng là đi hiến máu cùng mẹ, nhưng các “em bé” này đã đủ tuổi hiến máu.

Mỗi chị em là một đoá hoa xinh tươi mang trái tim nhân ái.

Thuỳ Trang – Ảnh: Gia Thắng, Quang Hải

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan