Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Chúng ta tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác trước tình hình Covid-19”

Mặc dù cho đến ngày hôm nay, đã hơn một tháng trôi qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, thế nhưng chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và mất cảnh giác đối với tình hình dịch, bệnh Covid-19. Đấy là khẳng định của TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng tại cuộc giao ban cán bộ chủ chốt đầu tuần (5/10/2020) của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

TS. Bạch Quốc Khánh cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn đối với tất cả chúng ta, tôi đề nghị các cán bộ, nhân viên phải thực hiện và tuân thủ nghiêm túc việc phòng, chống Covid-19, bởi dịch bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Nhắc lại ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 03/10/2020: “Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài sang năm 2021 như dự báo của Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức quốc tế khác”. TS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Mọi người phải trang bị cho mình một tinh thần, sức khỏe và năng lượng tốt để sẵn sàng chiến đấu với tình hình dịch, bệnh Covid -19 trong giai đoạn tới.

Theo thông tin, trong thời gian tới các đường bay quốc tế bắt đầu được mở cửa trở lại, các đường tiểu ngạch qua biên giới với Việt Nam như Lào, Campuchia và Trung Quốc, nếu chúng ta không kiểm soát được sẽ có nguy cơ và là nguồn lây nhiễm Covid-19 rất lớn trong cộng đồng.

Tính đến 6h00 ngày 6/10/2020, Thế giới đã ghi nhận trên 35,6 triệu ca mắc và hơn 1 triệu ca tử vong vì Covid -19. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

Hiện nay, tại Châu Âu số ca nhiễm mới Covid-19 mỗi ngày lên tới cả chục ngàn người. Chính vì vậy, một số nước cụ thể là Pháp, Tây Ban Nha đang có kế hoạch triển khai việc phong tỏa trở lại.

Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, công tác phòng dịch vẫn luôn được thực hiện rất nghiêm túc. Cụ thể, Viện tiếp tục triển khai kiểm tra nhiệt độ và khuyến cáo tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người hiến máu cũng như khách đến giao dịch công việc đều phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, tránh tập trung quá đông người… Tất cả các đối tượng đến Viện đều có luồng đi riêng biệt, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Người bệnh và người hiến máu được kiểm tra nhiệt độ và có lối đi riêng khi đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ảnh: Công Thắng

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan