Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chuyên gia Úc đánh giá và tư vấn phẫu thuật cho người bệnh hemophilia tại Viện

Ngày 04/11/2025, Giáo sư Trần Anh Tôn, chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình cùng các bác sĩ đến từ Úc đã thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Nội dung làm việc của các chuyên gia Úc tập trung vào theo dõi, đánh giá tình trạng của người bệnh hemophilia đã được phẫu thuật và trao đổi chuyên môn về các phương pháp phẫu thuật, điều trị cho người bệnh hemophilia.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW trao đổi với Giáo sư Trần Anh Tôn và đoàn chuyên gia đến từ Úc.

Giáo sư Trần Anh Tôn (Bệnh viện St. John of God, Berwick, Úc) là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình. Với tình cảm và tâm huyết dành cho người bệnh tại Việt Nam, ông đã từng sang nước ta nhiều lần và cùng các bác sĩ trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh hình cho người bệnh hemophilia.

Giáo sư Trần Anh Tôn và các chuyên gia Úc khám và phẫu thuật thay khớp gối cho người bệnh hemophilia vào năm 2017. Trước và sau khi phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Hemophilia của Viện. 

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các bác sĩ Việt Nam và Giáo sư Trần Anh Tôn, nhiều người bệnh hemophilia đã được thay khớp gối, khớp háng và thực hiện các phẫu thuật khác…

Các ca phẫu thuật cùng những tư vấn của Giáo sư Trần Anh Tôn thực sự đã đem lại hiệu quả và hy vọng cho người bệnh. Sau khi phẫu thuật, người bệnh không chỉ cải thiện về chức năng vận động mà còn được giải toả về mặt tâm lý và tự tin hơn trong cuộc sống.

TS.BS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Hemophilia trao đổi chuyên môn với các chuyên gia Australia.

Trong chuyến công tác này, Giáo sư Trần Anh Tôn và các bác sĩ đến từ Úc đã kiểm tra, đánh giá tình trạng của người bệnh hemophilia đã được phẫu thuật chỉnh hình trong những năm trước đây và chia sẻ, trao đổi chuyên môn về quản lý phẫu thuật với các cán bộ y tế tại Trung tâm Hemophilia.

Đồng thời, các chuyên gia của Úc còn khám, đánh giá và tư vấn phẫu thuật chỉnh hình cho nhiều người bệnh gặp biến chứng khớp do chảy máu.

Giáo sư Trần Anh Tôn và các bác sĩ đến từ Úc kiểm tra và đánh giá tình trạng của người bệnh đã được phẫu thuật.

Trung tâm Hemophilia tổ chức để có thêm nhiều người bệnh được các chuyên gia Úc khám và tư vấn phẫu thuật, cải thiện chức năng vận động.

Trong thời gian qua, Viện Huyết học – Truyền máu TW và Trung tâm Hemophilia đã luôn tích cực xây dựng, duy trì mối quan hệ với Liên đoàn Hemophilia Thế giới và các chuyên gia Úc, Ireland, Hoa Kỳ… để tăng cường trao đổi chuyên môn, cập nhật tiến bộ của y học thế giới và vận động nguồn lực hỗ trợ từ bạn bè quốc tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, đem đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh.

Trương Hằng, ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan