Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Công an Thành phố Hà Nội hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ 2023”

Hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XV, ngày 5/1, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XV năm 2023.

Các cán bộ, chiến sĩ  Công an thành phố Hà Nội cùng các người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tham dự chương trình có TS.BS Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; Thượng tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an Thành phố Hà Nội; Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội; ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền phong, các người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 cùng các đại diện Thành đoàn Hà Nội, đại diện các bệnh viện: Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện nhi TW, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đại diện các đơn vị tham dự Lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền phong cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng, tuổi trẻ Công an Thành phố Hà Nội, tuổi trẻ Thủ đô đã có những đóng góp to lớn trong sự phát triển và thành công của chương trình Chủ Nhật đỏ. Mỗi năm, các đoàn viên thanh niên Công an Thành phố Hà Nội đã đóng góp cho chương trình hàng ngàn đơn vị máu. Năm nay, theo như chúng tôi được biết, ngay trong buổi sáng nay, các bạn đã đóng góp khoảng 300 đơn vị máu, đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp.”

Ông Phùng Công Sưởng nhận định: “Chúng tôi tin tưởng rằng các đoàn viên, thanh niên Công an Thành phố Hà Nội sẽ đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô, đem những hành động đẹp lan tỏa đến khắp mọi miền Tổ quốc.”

Tại Lễ phát động đã tổ chức ký kết Biên bản phối hợp vận hành Câu lạc lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô giữa Đoàn Thanh niên CATP và đại diện 06 bệnh viện (gồm: Viện Huyết học – Truyền máu TW, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện TW quân đội 108, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội cùng đại diện các bệnh viện thực hiện ký kết Biên bản phối hợp vận hành Câu lạc lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Được thành lập từ ngày 14/6/2021 theo quyết định số 1961-QĐ/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội, đến nay Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội đã có 65 Câu lạc bộ cấp cơ sở với 6.687 thành viên, đây là mô hình câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, đã huy động, tổ chức cho 99 lượt đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ CATP xung kích, tình nguyện đến trực tiếp các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội hiến máu khẩn cấp hỗ trợ cấp cứu 44 bệnh nhân vượt qua nguy hiểm đối với tính mạng sau khi nhận được thông tin khẩn thiết kêu gọi hỗ trợ. Bên cạnh đó, đã thành lập và duy trì Nhóm facebook Câu lạc bộ phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện với hơn 4.200 thành viên tham gia, đã kêu gọi, hỗ trợ máu cho 15 trường hợp cấp cứu, cần hỗ trợ khẩn cấp.

Công an Thành phố Hà Nội là lực lượng có nhiều đóng góp lớn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Trước những đóng góp to lớn của Đoàn thanh niên Công an Thành phố Hà Nội, tại chương trình, thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư ĐoànThanh niên Công an Thành phố Hà Nội phát biểu: “Dịp trước và sau Tết Nguyên đán là thời điểm các cơ sở y tế thường trong tình trạng thiếu máu trầm trọng phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội. Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XV năm 2023, được đông đảo đoàn viên thanh niên trong Công an Thành phố Hà Nội đăng ký tham gia.”

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cùng người đẹp Đinh Khánh Hòa, top 10 Hoa hậu Việt Nam 2022 đã trực tiếp tham gia hiến máu ngay sau chương trình.

“Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị và bộ phận chuyên môn của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để tổ chức việc hiến máu và tiếp nhận máu khoa học, chu đáo, an toàn. Đồng thời phối hợp thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp vận hành Câu lạc lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện giữa Đoàn Thanh niên Công an Thành phố và các bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô.” – Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cho biết thêm.

Trong không khí những ngày giáp Tết, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an Thành phố Hà Nội đã đăng ký hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Đã có đến gần 20 lần hiến máu, Trung úy Nguyễn Đức Dinh, Đội Phòng cháy chữa cháy khu vực 3, Công an Thành phố Hà Nội cho biết: “ Không chỉ tham gia các chương trình hiến máu do cơ quan phát động mà tôi cũng thường sắp xếp công việc để đi hiến máu ở Viện Huyết học mỗi khi đủ điều kiện sức khỏe. Mọi người thường nói công việc của người lính cứu hỏa là rất nguy hiểm, nhưng đối với chúng tôi, bảo vệ cuộc sống của người dân là trách nhiệm và nghĩa vụ. Một khi đã đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân thì chúng tôi luôn cố gắng cống hiến hết mình cho người dân, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa tham gia các hoạt động tình nguyện.”

Trung úy Nguyễn Đức Dinh đã hiến máu gần 20 lần.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu trong chương trình “Chủ nhật Đỏ”.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao biểu trưng tri ân của báo Tiền phong cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong chương trình “Chủ nhật Đỏ”; tặng Giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Giấy khen của Viện Huyết học Trung ương cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong việc tổ chức Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2022”, trong công tác vận động và tổ chức hiến máu trong năm 2022.

TS.BS Trần Ngọc Quế trao Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022.

Các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong chương trình “Chủ nhật Đỏ” nhận biểu trưng tri ân của báo Tiền Phong.

Các đồng chí có thành tích tốt trong Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2022” nhận Giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội.

Các vị đại biểu thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu.

Thùy Trang, Ảnh: Gia Thắng, Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan