Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Cục C03, Bộ Công an đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) thuộc Bộ Công an đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện.

Tham dự chương trình có Trung tá Hồ Văn Hùng, Trưởng phòng 6, Cục C03; Thượng tá Trần Minh Thông, Trưởng phòng 8, Cục C03 Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng đại diện các đơn vị, cá nhân và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu tham dự chương trình.

Cục C03, Bộ Công an là đơn vị gắn bó bền chặt với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Trong suốt thời gian qua, Cục đã có nhiều chương trình ý nghĩa hỗ trợ cho các hoạt động của Viện như hiến máu tình nguyện, hoạt động công tác xã hội giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn…

Trung tá Hồ Văn Hùng, Trưởng phòng 6, Cục C03 cho biết: Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hàng năm Lãnh đạo Cục C03 luôn phát động các phong trào thiện nguyện tới toàn thể chiến sỹ trong đơn vị để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó có Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Trung tá Hồ Văn Hùng, Trưởng phòng 6, Cục C03, Bộ Công an phát biểu tại chương trình.

Trung tá Hồ Văn Hùng mong rằng với sự đồng hành của các cán bộ, chiến sỹ Cục C03, sự chăm sóc, điều trị tận tình của đội ngũ y bác sỹ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, người bệnh sẽ vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng bệnh tật để sớm trở về với gia đình.

Lãnh đạo các đơn vị cùng trao những món quà ý nghĩa tới tay người bệnh.

Đợt này, Cục C03 đã trao tận tay 50 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện, với tổng nguồn lực hỗ trợ là 200 triệu đồng. Đây không chỉ là sự động viên kịp thời, chia sẻ gánh nặng kinh tế mà còn mang giá trị tinh thần to lớn, giúp người bệnh luôn tin tưởng vào cuộc sống để yên tâm điều trị.

Bên cạnh việc ủng hộ, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Cục C03 cũng là đơn vị thường xuyên phát động và hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, khan hiếm máu điều trị như dịch COVID -19.

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện, năm 2021, Cục C03 là đơn vị trong khối lực lượng Vũ trang nhân dân đạt giải “Giọt hồng”. Đây là giải thưởng của lòng nhân ái, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, nhà quản lý, các tổ chức cá nhân có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển hoạt động hiến máu tình nguyện tại đơn vị và trong cộng đồng. Giải thưởng đã được Lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng trao tới Cục C03 ngày 7/12.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao giải thưởng “Giọt hồng” cho đại diện Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Cục C03, Bộ Công an.

Thay mặt ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Viện trưởng Nguyễn Hà Thanh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Cục C03 cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Cục đã luôn đồng hành và hỗ trợ Viện.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh cho biết, trong thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, giản cách xã hội, Viện rất khó khăn về nguồn máu điều trị. Chính thời điểm đó, Cục C03 là một trong những đơn vị đã sẵn sàng tổ chức các đợt hiến máu để hỗ trợ người bệnh. Nhờ nguồn máu đó, nhiều bệnh nhân được cứu sống. Đặc biệt những đơn vị máu của các chiến sỹ Cục C03 đã được chuyển vào miền Nam để hỗ trợ cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu cảm ơn.

“Nghĩa tình này Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ không bao giờ quên” – PGS.TS Nguyễn Hà Thanh xúc động tri ân và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Cục C03 tiếp tục có những hoạt hỗ trợ, đồng hành với người bệnh, sẵn sàng tham gia hiến máu và các hoạt động khác của Viện.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Lãnh đạo Cục C03 trao tận tay những món quà cho người bệnh đang điều trị tại Viện.

Những món quà này chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn giúp người bệnh sớm vượt qua nỗi đau để chiến thắng bệnh tật.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan